Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020

Sáng ngày 5/9/2019, trong khuôn viên Trường tại 13-15 Phố Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Trường Đại học Dược Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và tổ chức lễ trao Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành Dược hệ chính quy năm 2019.
Tham dự buổi lễ có Bà Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Bà Phạm Thị Hòe- Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Đại diện Bộ Y tế có TS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục Trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo; Đảng ủy khối các trường ĐHCĐ Hà Nội có Bà Nguyễn Tố Quyên - Phó Bí thư Đảng ủy; Về phía Nhà trường có GS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Hải Nam- Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Đại diện Công đoàn Trường, ĐTN, Hội sinh viên; các giáo sư, phó giáo sư, cán bộ, giảng viên, sinh viên các khóa được khen thưởng cùng 755 tân sinh viên K74.
Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, GS.TS. Nguyễn Thanh Bình báo cáo tóm tắt những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua của Nhà trường, biểu dương những thành tích mà thầy trò Nhà trường đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm học 2018 – 2019, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020; thầy hiệu trưởng chúc mừng 755 tân sinh viên K74 đã vượt qua kỳ thi PTTH quốc gia trúng tuyển vào Trường đại học Dược Hà Nội. Được học tập trong ngôi trường Đại học Dược Hà Nội Anh hùng là niềm tự hào nhưng cũng có nhiều thách thức cần phải vượt qua trên bước đường chinh phục tri thức; thầy Hiệu trưởng mong muốn các em tiếp tục phát huy năng lực của mình, nhanh chóng hòa nhập, thích ứng được với môi trường đào tạo và phương pháp học tập đại học, không ngừng phấn đấu vươn lên đáp ứng được những yêu cầu khắt khe trong quá trình đào tạo của Nhà trường, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp để sau này trở thành những Dược sĩ có bản lĩnh vững vàng, chuyên môn giỏi, đạo đức tốt, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. 
Phát biểu thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, TS. Nguyễn Minh Lợi, Phó Cục Trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo nhiệt liệt biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Nhà trường và mong muốn trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết, hợp tác, phát huy các nguồn lực với tinh thần chủ động, sáng tạo của CCVC-NLĐ để thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần đắc lực vào thành quả chung của ngành Y tế.
Tại lễ khai giảng, TS. Nguyễn Minh Lợi, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho 05 viên chức của Nhà trường gồm: PGS.TS Nguyễn Thị Kiều Anh; GS.TS Phạm Thị Minh Huệ; PGS.TS Trần Văn Ơn; PGS.TS Đỗ Hồng Quảng; PGS.TS Đỗ Quyên.
Thay mặt cho toàn thể công chức, viên chức, giảng viên, T.S Đào Nguyệt Sương Huyền, giảng viên Bộ môn Công nghiệp Dược đã chia sẻ với các tân sinh viên những kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học và thay mặt các giảng viên, viên chức hứa với lãnh đạo Nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tận tình, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 mà Nhà trường đã giao cho các đơn vị. Tân sinh viên Lê Anh Thư - Đại diện cho các tân sinh viên K74 đã nói lên niềm tự hào khi trúng tuyển là sinh viên của Trường Đại học Dược Hà Nội và hứa với lãnh đạo Nhà trường, với các thầy giáo, cô giáo sẽ nỗ lực phấn đấu, phát huy truyền thống của Trường Anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tô thắm thêm cho thương hiệu Đại học Dược Hà Nội. 
Nhân dịp khai giảng năm học mới, một số nhà tài trợ đã trao học bổng khuyến học cho sinh viên của Trường. Bà Nguyễn Thị Doan - Nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCNVN, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã trao học bổng Dạ Hương cho các nữ sinh viên có thành tích tốt trong học tập và chúc mừng những thành tích đã đạt được của Nhà trường trong thời gian qua đồng thời động viên, chia sẻ với các tân sinh viên hãy phấn đấu, rèn luyện để đóng góp vào nguồn nhân lực Dược chất lượng cao góp phần vào công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân. 
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Nguyễn Thanh Bình chân thành cảm ơn tới GS.TS. Nguyễn Thị Doan và Hội Khuyến học Việt Nam; cảm ơn Lãnh đạo Bộ, các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Đảng ủy khối các trường ĐH,CĐ Hà Nội đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ cho Trường trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ trong thời gian tới.
Trong buổi lễ, lãnh đạo Nhà trường đã trao Giấy khen và phần thưởng cho sinh viên Trần Khánh Linh là thủ khoa đầu vào K74 và 209 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập & công tác năm học 2018 - 2019. Tiếp ngay sau buổi lễ Nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp cho 84 tân khoa Cao đẳng Dược khóa 7, hệ chính quy, trong đó có: 01 sinh viên đạt loại giỏi, 51 sinh viên đạt loại khá, 32 sinh viên đạt loại trung bình và 4 sinh viên thuộc các khóa 5,6.
Lễ Khai giảng năm học mới được tổ chức trang trọng, phấn khởi và thành công!
IMG_3317-1.jpg
GS.TS Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng 
đọc Diễn văn khai giảng năm học mới 2019- 2020
IMG_3341-2.jpg
TS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục Trưởng Cục KHCN & ĐT thừa ủy quyền của Bộ trưởng 
Bộ Y tế trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho các viên chức của Nhà trường 
IMG_3344-3.jpg
TS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục Trưởng Cục Khoa học công nghệ 
và Đào tạo – Bộ Y tế phát biểu
IMG_3392-4.jpg
Bà Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN, 
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu
IMG_3407-5.jpg
GS.TS Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt CC, viên chức, 
NLĐ Nhà trường tặng hoa cảm ơn Bà Nguyễn Thị Doan 
 Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN, Chủ tịch Hội Khuyến học VN
IMG_3382-6.jpg
GS.TS Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng 
trao phần thưởng cho thủ khoa K74 - Trần Khánh Linh 
IMG_3363-88.jpg
Sinh viên Lê Anh Thư - Đại diện cho các tân sinh viên K74 phát biểu
IMG_3448-8.jpg
GS.TS Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao phần thưởng 
cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác
IMG_3471-9.jpg
GS.TS Nguyễn Hải Nam – Chủ tịch Hội đồng Trường trao phần thưởng 
cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác
IMG_3457-10.jpg
​PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải- Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
trao phần thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập


10-09-2019

57 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL