Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và kỉ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Ngày 22/3/2014, Trường Đại học Dược Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các Nhà giáo có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường.
​​​

Tới dự có GS.TS Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế, cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ cơ quan Bộ y tế; đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thiên Tú - Phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên Thành phố Hà Nội và đại diện lãnh đạo Đoàn TN của nhiều trường đại học thuộc Cụm đoàn số 1. Về phía Nhà trường có các đồng chí trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, cán bộ viên chức cùng đoàn viên, thanh niên và sinh viên Nhà trường.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước GS.TS Lê Quang Cường Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao Huân chương lao động hạng Ba cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường đại học Dược Hà Nội và 3 nhà  giáo đã có nhiều đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp đào tạo của Nhà trường là: PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa, PGS.TS Phạm Thị Minh Huệ và Thạc sĩ Nguyễn Đỗ Thu Hoài.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích của Đoàn thanh niên Trường nói riêng và thầy, trò Trường Đại học Dược Hà Nội nói chung, Nhà trường đã góp phần quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế, đặc biệt là nguồn nhân lực Dược có trình độ cao. Trước xu thế hội nhập của đất nước nói chung, ngành Dược nói riêng Thứ trưởng lưu ý tập thể Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, cán bộ viên chức, đoàn viên, thanh niên và sinh viên của Trường cần tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế Trường đầu ngành về Dược của cả nước, thường xuyên cập nhật, đổi mới nội dung, chương trình đào tạo phù hợp. Tăng cường hợp tác quốc tế, chủ động mở rộng liên kết đào tạo với các trường đại học chuyên ngành dược của các nước để đưa Ngành Dược  Việt Nam phát triển ngang bằng với các nước trong khu vực và thế giới, thường xuyên coi trọng rèn luyện y đức cho cán bộ viên chức, sinh viên, học viên Nhà trường, đào tạo cho đất nước một đội ngũ cán bộ Dược vừa Hồng vừa Chuyên để chăm sóc ngày càng tốt hơn sức khỏe cộng đồng.

 PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Quang Cường đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng tập thể Lãnh đạo Bộ và các Cục, Vụ chức năng của Bộ Y tế, cám ơn Thành đoàn Hà Nội đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ Nhà trường trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn trong thời gian tới.

Ngay sau Lễ đón nhận HCLĐ, Đoàn thanh niên đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tổ chức Hội diễn văn nghệ và trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do các Công ty Dược tài trợ.


IMG_3205.JPG
GS. TS Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế thừa ủy quyền Chủ tịch nước

trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Dược Hà Nội

​ IMG_3211.JPG

GS. TS Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng
Huân chương Lao động hạng Ba cho các nhà giáo​ (từ trái sang phải: PGS.TS Phạm Thị Minh Huệ,
GS.TS Lê Quang Cường, PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa, Th.S Nguyễn Đỗ Thu Hoài)

IMG_3228.JPG
GS.TS Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

IMG_3238.JPG

PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cám ơn GS.TS Lê Quang Cường

IMG_3163.JPG
Quang cảnh buổi Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

IMG_3161.JPG


18-01-2016

19 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL