Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chào mừng thắng lợi Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XXII của Đảng, sáng ngày 20/11/2015 Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2015) và liên hoan văn nghệ toàn Trường.

​  Tới dự lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCHCĐ, ĐTN, HSV, các giáo sư, phó giáo sư, các đồng chí trưởng, phó trưởng, phụ trách các bộ môn, phòng ban, đơn vị, cùng các giảng viên, viên chức, người lao động và đại diện các lớp sinh viên, học viên Nhà trường.​​

​ Thay mặt lãnh đạo Trường, GS.TS Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng đã đọc thư chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến gửi các thầy, cô giáo, cán bộ viên chức thuộc các cơ sở đào tạo nhân lực ngành Y tế.

Thay mặt viên chức, học viên, sinh viên, PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã tặng hoa chúc mừng Nhà giáo Thái Nguyễn Hùng Thu đã được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư và 4 Nhà giáo: Nguyễn Hoàng Anh, Phạm Thị Thanh Hà, Phùng Thanh Hương, Đỗ Quyên đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư năm 2015.

Trong diễn văn đọc tại buổi lễ, đồng chí Bí Thư Đảng ủy - Hiệu trưởng đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo cùng toàn thể viên chức và người lao động Nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam và nhấn mạnh, từ bao đời nay, người thầy là biểu tượng cao quý tượng trưng cho trí tuệ tài năng của xã hội. Dân tộc  Việt Nam vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, nghề thầy giáo được tôn vinh là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng Huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang. Thực hiện lời dạy của Bác, Trường Đại học Dược Hà Nội, trong 54 năm qua đã đào tạo cho đất nước gần 15 ngàn Dược sĩ có trình độ, năng lực, đạo đức nghề nghiệp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở từng vị trí công tác, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân, được xã hội đánh giá cao, được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý như: Huân chương Độc lập Hạng nhì; Đơn vị Anh Hùng Lao động thời kỳ đổi mới và nhiều phần thưởng cao quý khác… Những thành tựu đó là công lao của tất cả các thế hệ cán bộ, giảng viên, viên chức, học viên và sinh viên của Nhà trường. Các thế hệ thầy, cô giáo của Trường Đại học Dược Hà Nội luôn là những tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức cao quý của nhà giáo trong tâm trí của các thế hệ sinh viên Nhà trường.

Năm học 2014- 2015 đã kết thúc, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, những cống hiến của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ viên chức và người lao động đã được các cấp ghi nhận. Trường Đại học Dược Hà Nội vinh dự là một trong 4 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Bộ Y tế tặng cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011 – 2015,  có 294 công chức, viên chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 40 công chức, viên chức đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Trường, 15 đơn vị được Trường công nhận là tập thể lao động tiên tiến, 24 đơn vị được Trường đề nghị Bộ Y tế công nhận là tập thể lao động xuất sắc, 25 tập thể và cá nhân được Trường đề nghị Bộ Y tế tặng Bằng khen…

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Hiệu trưởng đã phát động phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 trong toàn Trường với các yêu cầu: Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường của mọi CCVC, NLĐ và sinh viên. Thực hiện có hiệu quả, thiết thực việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “Về tính trung thực và trách nhiệm”.Tăng cường kỷ luật, kỷ cương; tăng cường giám sát việc thực hiện quyền hạn, chức trách, nhiệm vụ và lợi ích chính đáng của CCVC, NLĐ; trên từng cương vị công tác, vị trí việc làm, theo các quy định, quy chế của Nhà nước và của Trường đã ban hành. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động giáo dục – đào tạo trong trường. Mỗi CCVC, giảng viên của Nhà trường thực sự là những tấm gương sáng về đạo đức, về tự học và sáng tạo cho sinh viên noi theo. Đảm bảo tiến độ thực hiện các đề tài KHCN đã được phê duyệt; tích cực đăng ký đề tài KHCN mới. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu dạy- học, NCKH và làm việc; đảm bảo môi trường học tập, làm việc “xanh, sạch, đẹp”. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án của Trường. Thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ của Nhà trường; xây dựng các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên vững mạnh, vì sự phát triển của Nhà trường, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn khác.

Hưởng ứng phong trào thi đua do Hiệu Trưởng phát động, đại diện tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, khối phòng ban, đơn vị và bộ môn đã đăng kí giao ước thi đua, đoàn kết khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 - 2016.

Tại lễ mít tinh Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường đã gửi lẵng hoa tươi thắm chúc mừng và bày tỏ sự tri ân công đức tới các thày các cô.

Ngay sau lễ mít tinh là Liên hoan văn nghệ quần chúng do Công đoàn Nhà trường tổ chức. Với 20 tiết mục đặc sắc, được tập luyện công phu đã thực sự mang đến niềm vui trọn vẹn cho toàn thể các thầy, cô giáo và viên chức Nhà trường.  

​  

IMG_8151- 1.jpg

GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Y Tế - Nguyễn Thị Kim Tiến

IMG_8155 - 3.jpg

PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa - Hiệu trưởng Nhà trường 

tặng hoa chúc mừng nhà giáo Thái Nguyễn Hùng Thu được HĐCDGSNN

công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư​

IMG_8163 -4.jpg

PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa - Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng

các nhà giáo được HĐCDGSNN công nhận đạt tiêu chuẩn 

chức danh Phó giáo sư

IMG_8166-2.jpg

PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn

chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015

IMG_8170-6.jpg

Quang cảnh Lễ kỉ niệm ngày 20 tháng 11 năm 201518-01-2016

27 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL