Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Dược Hà Nội

Ngày 28/11/2017, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Dược Hà Nội theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Đại học Dược Hà Nội là trường thứ 41/75 trường đã đăng ký đánh giá ngoài được Trung tâm tổ chức đánh giá chất lượng.​​ ​

​Tham dự khai mạc, về phía Bộ Y Tế có TS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Cục trưởng Cục KHCN & ĐT. Về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm; về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận - Trưởng đoàn; PGS.TS. Bùi Duy Cam, thành viên thường trực, TS.BS. Phạm Ngân Giang, thư ký, Thiếu tướng GS.TS Đồng Khắc Hưng và PGS.TS. Đặng Ngọc Quang thành viên trong Đoàn. Về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có: GS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách, quản lý và điều hành Nhà trường, PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải và ThS. Phạm Văn Quyến - Phó Hiệu trưởng; các thành viên và Ban thư kí Hội đồng tự đánh giá Trường; Trưởng/Phụ trách các đơn vị/Bộ môn; Đại diện BCH Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS HCM; Chủ tịch Hội SV, Đại diện người học các khóa/lớp và các CB, VC, NLĐ của Nhà trường.
Phát biểu tại buổi Khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài; khẳng định mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. Phó Giám đốc cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Trường Đại học Dược Hà Nội với Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức và đề nghị Nhà trường tiếp tục hỗ trợ Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình triển khai các hoạt động KĐCLGD. Đồng thời, Phó Giám đốc đề nghị Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng.
Thay mặt cho lãnh đạo Bộ Y tế, TS. Nguyễn Minh Lợi- Phó Cục trưởng Cục KHCN & ĐT đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ đánh giá ngoài của Trường Đại học Dược Hà Nội, đồng thời nhấn mạnh đây là một bước phát triển quan trọng của Nhà trường trong việc kiểm định chất lượng giáo dục, là cơ hội để Nhà trường xác định những điểm mạnh, những mặt còn tồn tại, từ đó điều chỉnh kế hoạch, cải tiến phương pháp quản lý, giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu, xứng đáng là trường hàng đầu trong cả nước về đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực Dược chất lượng cao của Ngành góp phần chăm sóc ngày càng tốt sức khỏe cộng đồng. Cũng trong chương trình của buổi khai mạc, GS.TS Nguyễn Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng phụ trách quản lý và điều hành nhà trường thay mặt Ban Giám hiệu trình bày tổng quan về quá trình hình thành, phát triển và các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường, các kết quả đạt được trong quá trình tự đánh giá và cam kết Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong thời gian đoàn làm việc tại Trường.
Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của Nhà trường. Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan; thăm, khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, quan sát các cơ sở vật chất của Nhà trường để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.
Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Dược Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 28/11/ đến ngày 02/12/2017.

IMG_5641-3.jpg
Quang cảnh khai mạc đợt
 khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường ĐH Dược HN ​

IMG_5646-4.jpg
TS. Tạ Thị Thu Hiền - PGĐ Phụ trách Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN​ phát biểu
IMG_5652-5.jpg
TS. Nguyễn Minh Lợi- Phó Cục trưởng Cục KHCN & ĐT- Bộ Y tế phát biểu
IMG_5661- 6.jpg
GS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, 
Phó Hiệu trưởng phụ trách, quản lý và điều hành Nhà trường phát biểu
IMG_5667-8.jpg
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo 
Cục KHCN & ĐT- Bộ Y tế & lãnh đạo Nhà trường
20x30-2.jpg
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Cục KHCN
& ĐT-Bộ Y tế, lãnh đạo Nhà trường,​ các thành viên & Ban thư kí Hội đồng đánh giá Trường


01-12-2017

13 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL