Khai giảng năm học mới 2018-2019

Ngày 5 tháng 9 năm 2018, Trường đại học Dược Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. GS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đọc Diễn văn khai giảng năm học mới. Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài ​phát biểu.

Kính thưa các vị khách quý! Kính thưa các thầy, các cô, các cán bộ, viên chức, người lao động và toàn thể anh/chị học viên, sinh viên thân mến!
Hòa trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 73 năm Cách mạng Tháng Tám và ngày Lễ Độc lập của dân tộc. Hôm nay, cùng với niềm hân hoan của thầy và trò cả nước đón chào một năm học mới, tại sân trường 13-15 Lê Thánh Tông, một ngôi trường cổ kính giữa lòng Thủ đô ngàn năm văn hiến, Trường đại học Dược Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường tôi xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các thầy, các cô, các cán bộ, viên chức, người lao động và toàn thể học viên, sinh viên của Nhà trường. Đặc biệt, Tôi xin được nhiệt liệt chúc mừng các tân sinh viên Khoá 73 hệ đại học chính quy đã có mặt đông đủ ngày hôm nay.Chúc tất cả quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, viên chức, người lao động, các học viên, sinh viên mạnh khỏe, vui vẻ, luôn luôn tươi trẻ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.
​​​
Kính thưa toàn thể quý vị đại biểu và các anh/chị học viên, sinh viên thân mến!
Năm học 2017-2018 đã đi qua. Nhìn lại chúng ta cũng đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào.
Về công tác đào tạo:
- Nhà trường tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng được yêu cầu XH về đội ngũ nhân lực Dược. Kết quả đánh giá ngoài về chất lượng đào tạo của TT KĐCLGD - ĐHQGHN (với 53/61 tiêu chí đạt yêu cầu) đã phản ánh chính xác nỗ lực và cố gắng đó của nhà trường.
- Nhà trường đã công nhận và trao bằng tốt nghiệp cho 06 TS; 102 ThS; 17 DSCKII; 105 DSCKI và 369 DS đại học
Về nghiên cứu khoa học:
- Nhà trường đang chủ trì thực hiện 3 nhiệm vụ KHCN cấp Quốc gia, 6 nhiệm vụ KHCN cấp Bộ Y tế, 10 đề tài quỹ NAFOSTED; 3 đề tài cấp Sở KHCN; 24 đề tài cấp Trường; đã công bố 168 bài báo khoa học trên các tạp chí KH trong nước, 68 (so với 29 năm trước) bài đăng trên tạp chí KH quốc tế.
- Tại Hội nghị KHCN tuổi trẻ các trường ĐH-CĐ Y Dược Toàn quốc lần thứ 19 với 8 báo cáo tham dự, Trường đã đạt 1 giải Xuất sắc, 3 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba;
- Đoàn tham gia Hội nghị KH Asean Pharmnet II tại Kuala Lumpur (Malaysia) với 45 báo cáo (28 báo cáo oral, 17 poster), đạt 1 giải Nhất.
Để có được những thành tích rất đáng khích lệ này, đó là sự nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò, các CB, VC và NLĐ. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường tôi xin nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực cố gắng và thành tích của tất cả các đơn vị, cán bộ, viên chức, người lao động và toàn thể học viên, sinh viên trong năm học vừa qua.

Kính thưa các quý vị đại biểu và các anh/chị học viên, sinh viên thân mến!
Năm học cũ, 2017-2018 đã đi qua, một năm học mới lại đến, năm học 2018-2019 được khởi đầu với nhiều tín hiệu rất tích cực:
- Về công tác tuyển sinh: Nhà trường được Bộ GD&ĐT duyệt 730 chỉ tiêu đại học hệ chính quy, với điểm chuẩn 23,05 điểm, tính đến hôm nay đã có 738/747 sinh viên trúng tuyển đến làm thủ tục nhập học (tỷ lệ 99,33%). Trong đó có 37/39 SV được tuyển thẳng, 2/2 SV ưu tiên xét tuyển, 677/678 SV qua kỳ thi TS QG và còn lại là các đối tượng khác.
 - Về công tác đào tạo: Nhà trường cũng vừa tổ chức rà soát lại chương trình đào tạo đảm bảo tính cập nhật và phù hợp với nhu cầu xã hội và từng bước tiếp cận khu vực/thế giới. Bên cạnh đó nhà trường không ngừng chú trọng đổi mới phương thức lượng giá, cách dạy, cách học; lấy người học làm trung tâm trong các hoạt động, công tác chính trị của nhà trường...
Bên cạnh những thuận lợi, cũng có không ít những khó khăn đang chờ đợi chúng ta ở phía trước:
- Những thách thức trong quá trình thực hiện cơ chế tự chủ từng phần và tiến tới tự chủ hoàn toàn, đòi hỏi chúng ta phải sắp xếp lại cơ cấu tổ chức bộ máy đảm bảo tính gọn nhẹ, linh hoạt và hiệu quả; đổi mới cách thức quản trị nhà trường...
- Những thách thức trong quá trình hội nhập khu vực và hội nhập quốc tế, đòi hỏi chúng ta phải chủ động bám sát với thực tiễn, không ngừng cái tiến chương trình đào tạo, hướng tới đào tạo theo chuẩn năng lực nghề nghiệp mà xã hội đặt ra...

Chúng ta hãy chấp nhận một thực tế rất hiển nhiên rằng, mọi sự đổi mới đều luôn gặp phải các trở ngại và khó khăn. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, nhất trí một lòng của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, học viên và sinh viên, với niềm tin vào tương lai phía trước, tôi tin tưởng rằng nhất định chúng ta sẽ vượt qua! 

Các bạn tân sinh viên Khóa 73 thân mến!
Các bạn là những người đã rất nỗ lực và rất may mắn khi vượt qua rất nhiều bạn bè cùng trang lứa để trở thành sinh viên của một trường đại học có lịch sử hơn 116 năm tồn tại và 104 năm đào tạo DS với nhiều thành tích rất đáng tự hào mà các thế hệ cha, anh đi trước đã gây dựng lên. Tôi mong rằng, các bạn đừng ngủ quên trong chiến thắng, hãy nỗ lực hơn nữa, cố gắng rèn luyện, học tập, và tiếp tục viết lên những trang vàng lịch sử của chính thế hệ mình để xứng đáng với truyền thống hào hùng đó. Lịch sử đang thuộc về các bạn!

Với tất cả niềm tự hào về truyền thống lịch sử của một ngôi trường anh hùng, với sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng của toàn thể thầy - trò, cán bộ, viên chức, người lao động, và đặc biệt, với niềm tin mạnh mẽ đặt vào 738 tân sinh viên Khóa 73, tôi xin tuyên bố Khai giảng năm học 2018-2019. 

Kính chúc toàn thể quý vị đại biểu, các thầy - cô giáo, cán bộ viên chức và các anh/chị học viên, sinh viên mạnh khỏe, hạnh phúc và chúc cho một năm học mới của chúng ta thành công rực rỡ! 

Xin trân trọng cảm ơn!
Một số hình ảnh trong buổi Lễ
IMG_1569.JPG
Quang cảnh buổi Lễ khai giảng năm học 2018-2019

IMG_1619-1.jpg
 GS.TS Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng 
đọc Diễn văn khai giảng năm học mới 2018- 2019

IMG_1631 -2.jpg
Bà Hoàng Thị Thơm - Phó vụ trưởng Vụ Truyền thông & Thi đua khen thưởng Bộ Y tế,
thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen cho Bộ môn Hóa dược
IMG_1649-3.jpg
Bà Hoàng Thị Thơm - Phó vụ trưởng Vụ TT & TĐKT Bộ Y tế, thừa ủy quyền của TT Chính phủ trao Bằng khen cho GS. TS Nguyễn Hải Nam - Trưởng BM Hóa dược & PGS.TS Đào Thị Vui - Trưởng BM Dược lực    
 
IMG_1655-4.jpg
Bà Hoàng Thị Thơm - Phó vụ trưởng Vụ Truyền thông & Thi đua khen thưởng,
 Bộ Y tế phát biểu
IMG_1700-6.jpg
Tân sinh viên Trần Minh Anh - Lớp trưởng lớp A9K73
thay mặt các tân sinh viên K73 phát biểu
IMG_1701-7.jpg
TS. Nguyễn Thạch Tùng – Giảng viên BM Bào chế thay mặt cho
toàn thể công chức, viên chức, người lao động Nhà trường phát biểu


14-09-2018

28 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL