HỘI THẢO CÔNG TÁC DƯỢC VÀ LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI VÀ SỞ Y TẾ PHÚ THỌ

Sáng ngày 15/12/2023, Sở Y tế Phú thọ và Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Hội thảo về công tác dược và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Dược Hà Nội và Sở Y tế Phú Thọ. Tới dự Hội thảo và Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Đỗ Hồng Quảng, Trưởng Phòng Quản lý đào tạo, PGS.TS. Nguyễn Thành Hải, GVCC Khoa Dược lý – Dược lâm sàng, TS. Nguyễn Tứ Sơn, Giảng viên Khoa Dược lý – Dược lâm sàng, TS. Nguyễn Văn Giang, Trưởng Bộ phận Đào tạo liên tục, TS. Lê Đình Quang, Trưởng Khoa Khoa học cơ bản. Về phía Sởi Y tế có TTƯT.PGS.TS.BS. Nguyễn Huy Ngọc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế, TTƯT.BSCKII. Trần Minh Khánh, Phó Giám đốc Sở Y tế, TS.BS. Lê Quang Thọ, Phó Giám đốc Sở Y tế, TS.BS. Nguyễn Gia Long, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Sở Y tế Phú Thọ.

GS.TS. Nguyễn Hải Nam và PGSTS.BS. Nguyễn Huy Ngọc đã chủ trì hội thảo với 6 báo cáo nêu bật bức tranh toàn cảnh về công tác dược nói chung và công tác dược lâm sàng nói riêng tại hệ thống Y tế Phú Thọ. PGS.TS. Nguyễn Thành Hải đại diện cho nhà trường đã có báo cáo chia sẻ những kinh nghiệm trong triển khai công tác dược lâm sàng tại các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Dược Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội triển khai hơn một năm qua. Các báo cáo từ Sở Y tế Phú thọ cũng đã đề cập toàn cảnh bức tranh chung về công tác dược, đặc biệt công tác dược lâm sàng tại hệ thống Y tế của Tỉnh Phú Thọ, những thành tựu đạt được từ sự hỗ trợ của các thầy cô trường Đại học Dược Hà Nội đối với công tác dược lâm sàng và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dược lâm sàng tại các Bệnh viện và Trung tâm Y tế Phú Thọ.

Kết thúc Hội thảo đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở Y tế Phú Thọ và Trường Đại học Dược Hà Nội. PGS.TS.BS. Nguyễn Huy Ngọc, Giám đốc Sở Y tế bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia của trường Đại học Dược Hà Nội trong triển khai công tác dược lâm sàng tại các Bệnh viện và Trung tâm Y tế của Sở Y tế Phú Thọ trong thời gian tới. GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Nhà trường cũng bày tỏ cám kết hỗ trợ Sở Y tế trong triển khai công tác dược lâm sàng, đồng thời cũng mong muốn Sở Y tế sẽ đồng hành cùng Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực dược chất lượng cao dưới dạng đào tạo thực hành, thực tế tại các cơ sở Y tế trong Tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

15-12-2023