Hội nghị với cơ sở thực tập, thực tế và người sử dụng lao động năm 2018

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018, ngày 16 tháng 01 năm 2018, tại phòng Hội đồng, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức “Hội nghị với cơ sở thực tập, thực tế và người sử dụng lao động năm 2018” nhằm tổng kết tình hình thực tập, thực tế năm 2017, phương hướng, kế hoạch thực tập, thực tế, kế hoạch đào tạo liên tục năm 2018 đồng thời xin ý kiến đóng góp của cán bộ hướng dẫn, lãnh đạo các cơ sở thực tập, thực tế và người sử dụng lao động về chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.  ​ ​

Tham dự hội nghị về phía khách mời có đại diện lãnh đạo các bệnh viện, các tổng công ty, công ty dược phẩm nơi tiếp nhận sinh viên của Trường đến thực tập, thực tế; Về phía Nhà trường có GS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng PT, QL và ĐH; PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng, cùng đại biểu các phòng chức năng, giảng viên tham gia hướng dẫn sinh viên thực tập, thực tế.

TS. Vũ Xuân Giang - Trưởng phòng đào tạo đã trình bày Báo cáo tổng kết tình hình thực tập, thực tế năm 2017, phương hướng, kế hoạch thực tập thực tế, kế hoạch đào tạo liên tục năm 2018. Báo cáo đã nêu rõ những thuận lợi và khó khăn trong công tác thực hiện chương trình thực tập, thực tế của sinh viên năm cuối.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Thanh Bình chân thành cảm ơn các đơn vị và cá nhân đã luôn đồng hành giúp đỡ, phối hợp cùng với Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Dược. Việc tổ chức cho sinh viên năm cuối đi thực tập, thực tế tại các bệnh viện, các cơ sở y tế đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thiện kĩ năng chuyên môn, nghiệp vụ của các Dược sĩ tương lai. Thời gian tới Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện hơn nữa của lãnh đạo các bệnh viện, các cơ sở y tế để giúp Nhà trường đào tạo nguồn nhân lực dược chất lượng cao, đáp ứng ngày càng tốt công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Thảo luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các Bệnh viện, Trung tâm Y tế, các Công ty Dược đã có những ý kiến đóng góp về tình hình thực tập, thực tế của sinh viên năm cuối. Nhìn chung các ý kiến góp ý đều hướng đến mục đích đưa ra được những giải pháp thuận lợi nhất cho sinh viên, được tiếp cận với thực tế công việc nhanh nhất, hoàn thiện những kĩ năng nghề nghiệp của Dược sĩ trước khi ra trường.

PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải chủ trì  hội nghị đã trả lời những vấn đề còn vướng mắc. Trên tinh thần hợp tác cùng các Bệnh viện, Trung tâm Y tế và các công ty Dược để xây dựng một chương trình thực tập, thực tế hoàn thiện cho sinh viên. Tập thể Ban giám hiệu Nhà trường sẽ có những giải pháp tốt nhất để cải tiến chương trình phù hợp với tiêu chí hướng tới chất lượng tốt nhất, đào tạo được những Dược sĩ tương lai vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần vào công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

IMG_6807-1.jpg
GS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng PT, QL và ĐH Nhà trường
phát biểu khai mạc Hội nghị 
IMG_6812-2.jpg
TS. Vũ Xuân Giang - Trưởng phòng đào tạo trình bày 
Báo cáo tổng kết tình hình thực tập, thực tế năm 2017, phương hướng,
kế hoạch thực tập thực tế, kế hoạch đào tạo liên tục năm 2018.
IMG_6819-33.jpg
PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải phát biểu chủ trì Hội nghị
IMG_6827-4.jpg
Đại diện lãnh đạo các Bệnh viện,
Trung tâm Y tế, các Công ty Dược 
 phát biểu góp ý về tình hình thực tập, thực tế của sinh viên 
IMG_6829-555.jpg
IMG_6837-6.jpg


21-01-2018

21 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL