Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh năm 2013

Ngày 28/11/2013, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Khoa học Nghiên cứu sinh năm 2013. Tham dự Hội nghị, có PGS.TS. Nguyễn Đăng Hòa - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng;PGS.TS. Thái Nguyễn Hùng Thu và PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các GS, PGS, TS, đại diện các đơn vị, các nghiên cứu sinh của Nhà trường.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Đăng Hòa đã phát biểu khai mạc Hội nghị. Tiếp theo chương trình, PGS.TS. Nguyễn Song Hà, Trưởng phòng Sau Đại học,đã trình bày Báo cáo sơ kết công tác đào tạo Nghiên cứu sinh của Nhà trường giai đoạn 2012-2013. Báo cáo nêu rõ những khó khăn và thuận lợi khi thực hiện quy chế mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong đào tào tiến sĩ. Trong năm hc va qua, Nhà trường đã t chc bo v cho 8 lượt NCS, trong đó có 4 NCS bảo vệ cấp trường và 4 NCS bảo vệ cấp bộ môn, và tổ chức phát bằng cho 9 tân tiến sĩ. Hiện nay, Nhà trường đang quản lý là 52 nghiên cứu sinh (trong đó có 10 NCS mới tuyển năm 2013).

Phần thứ 2 của Hội nghị, các nghiên cứu sinh báo cáo nội dung, kết quả đã thực hiện, tiến trình thời gian thực hiện Luận án, nội dung cần thực hiện trong giai đoạn tiếp theotại các ban chuyên ngành. Có 34 NCS tham gia báo cáo tại 5 ban chuyên môn: Ban Công nghệ Dược phẩm và Bào chế thuốc (10 báo cáo) do PGS. TS. Nguyễn Đăng Hòa làm Chủ tịch Hội đồng; Ban Dược liệu - Dược học cổ truyền (4 báo cáo) do GS. TS. Phạm Thanh Kỳ làm trưởng ban; Ban Dược Lâm sàng - Hóa sinh (5 báo cáo) do GS. TS. Hoàng Thị Kim Huyền làm trưởng ban; Ban Kiểm nghiệm thuốc (5 báo cáo) do PGS. TS. Thái Nguyễn Hùng Thu làm trưởng ban; Ban Tổ chức Quản lý Dược (10 báo cáo) do PGS. TS. Nguyễn Thanh Bình làm trưởng ban. Đặc biệt năm nay do yêu cầu từ phía cá nhân và được sự đồng ý của Hiệu trưởng, đã có 01 cán bộ đang là NCS trường Đại học Y Hà Nội chuyên ngành Dược học cổ truyền tham gia báo cáo trong Hội nghị Khoa học NCS của Nhà trường.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị Khoa học NCS năm 2013 kết thúc vào hồi 16h00 cùng ngày.

18-01-2016