Hội nghị khoa học Nghiên cứu sinh

Ngày 15/11/2018, tại phòng Hội đồng Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học Nghiên cứu sinh năm 2018. Tham dự Hội nghị có GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các GS, PGS, TS, các nhà khoa học; các thầy, cô trong hội đồng giám khảo; các thầy, cô là giảng viên hướng dẫn cùng các nghiên cứu sinh đang học tập, nghiên cứu tại Trường.​
​​​

Phát biểu khai mạc Hội nghị GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng chúc mừng các NCS tham gia báo cáo tại hội nghị lần này và khẳng định việc tổ chức hội nghị NCS là một hoạt động hết sức cần thiết cho hoạt động đào tạo tiến sĩ của nhà trường. Thầy Hiệu trưởng cũng yêu cầu việc tổ chức Hội nghị hàng năm phải được duy trì một cách có nền nếp và phải có chế tài tương xứng cho các NCS không hoàn thành nhiệm vụ để công tác đào tạo tiến sĩ của nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng,đáp ứng được yêu cầu đào tạo và hội nhập quốc tế. 
Sau phát biểu khai mạc của Hiệu Trưởng, PGS.TS. Nguyễn Song Hà - Trưởng phòng Sau Đại học, đã báo cáo tổng quát về tình hình tổ chức đào tạo trình độ Tiến sĩ. Năm học 2017-2018 Nhà trường đã tổ chức trao Bằng cho 02 tân tiến sĩ, tổ chức bảo vệ cho 08 lượt NCS, trong đó có 04 NCS bảo vệ cấp Trường và 04 NCS bảo vệ cấp bộ môn. Hiện nay, Trường đang quản lý đào tạo 44 NCS, trong đó 30 NCS đang trong thời gian học tập và nghiên cứu, đó là các NCS thuộc các khóa đầu vào từ năm 2016 đến 2018 và 14 NCS đang trong thời gian gia hạn 2 năm.
Hội nghị khoa học NCS năm nay, số lượng NCS phải tham gia báo cáo là 50, tuy nhiên, chỉ có 35 NCS tham gia báo cáo tại 6 Ban chuyên môn (trong đó 03 NCS chỉ báo cáo tiến độ thực hiện luận án, 15 NCS không tham gia báo cáo): Ban Bào chế có 05 báo cáo; Ban Công nghệ dược phẩm - Hóa dược có 05 báo cáo; Ban Dược liệu - Dược học cổ truyền có 06 báo cáo; Ban Dược lý và Dược lâm sàng- Hóa sinh dược có 08 báo cáo; Ban Kiểm nghiệm thuốc & Độc chất có 06 báo cáo; và Ban Tổ chức Quản lý Dược có 05 báo cáo. Nhà trường cũng yêu cầu 08 NCS trúng tuyển năm 2018 tham dự Hội nghị để học hỏi kinh nghiệm của các NCS đi trước và chuẩn bị cho những năm tiếp theo.
Sau một ngày làm việc nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị Khoa học NCS năm 2018 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.
1-.jpg
 GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng ​phát biểu khai mạc Hội nghị
IMG_3382-2.jpg
PGS.TS. Nguyễn Song Hà - Trưởng phòng Sau Đại học
 báo cáo tình hình quản lý đào tạo trình độ Tiến sĩ 
BAN BÀO CHẾ.jpg
Các NCS đang trình bày báo cáo tại các Ban chuyên môn
BAN HÓA PT-ĐC.jpg

BAN DƯỢC LIỆU.jpg

BAN KTD.jpg

BAN DƯỢC LỰC.jpg

BAN CN DƯỢC.jpg


22-11-2018

22 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL