Hội nghị Khoa học Dược Đông Dương lần thứ 8 (4-5/12/2013)

Diễn ra trong hai ngày 4 và 5/12, tại Khách sạn Legend Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh, Hội nghị Khoa học Dược Đông Dương lần thứ 8 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thu hút hơn 450 đại biểu là nhà khoa học, chuyên gia ngành y dược trong nước và đến từ 17 quốc gia như: Áo, Nhật Bản, Pháp, Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc ...

Hội nghị do Bộ Y tế, Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Mahidol (Thái Lan) và Đại học Kebangsaan Malaysia (Malaysia) phối hợp tổ chức. Với chủ đề “Dược khoa ASEAN -hội nhập để phát triển”, hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy quá trình hòa nhập khu vực và thế giới, tăng cường sự trao đổi và hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học & công nghệ Dược giữa các trường Đại học của Việt Nam và Thái Lan.


Tại Hội nghị, các nhà khoa học đã tập trung thảo luận về các lĩnh vực như: dược lý, dược lâm sàng và dược cộng đồng; dược liệu và hóa hợp chất tự nhiên; hóa dược, hóa phân tích và kiểm nghiệm; sinh dược học và công nghệ sinh học; bào chế và công nghiệp dược. Hội nghị còn có thảo luận chuyên đề về đào tạo dược trong cộng đồng ASEAN và thực trạng đăng ký thuốc ở Việt Nam hiện nay.

Đây là dịp để các trường đào tạo ngành Dược, các dược sỹ và doanh nghiệp sản xuất Dược trong nước có cơ hội tiếp cận, trao đổi với đồng nghiệp quốc tế về các vấn đề chuyên sâu liên quan đến Dược học, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cung cấp cho người dân.

Trường Đại học Dược Hà Nội do PGS. TS. Nguyễn Thanh Bình làm trưởng đoàn cùng 16 thành viên tham dự Hội nghị với 4 báo cáo oral và 13 báo cáo poster, trong đó có 3 báo cáo oral thuộc chuyên ngành Bào chế do 3 giảng viên trẻ của Bộ môn Bào chế trình bày là GV. Nguyễn Văn Lâm, GV. Đào Minh Huy và GV. Vũ Ngọc Mai, và 1 báo cáo oral do Ths. Trần Lan Anh, bộ môn Quản lý & KTD tham gia. Báo cáo poster của DS. Trần Ngân Hà, chuyên viên của Trung tâm DI&ADR Quốc gia đã giành giải nhất về báo cáo poster với đề tài “Đánh giá tương tác thuốc trong cơ sở dữ liệu báo cáo phản ứng có hại của thuốc (ADR) tự nguyện tại Việt Nam” (An evaluaton of drug interactions in a database ofspotaneously adverse drug reactions reporting in Vietnam).

Trong buổi bế mạc Hội nghị, thay mặt cho 3 trường đồng sáng lập Hội nghị Khoa học Dược Đông Dương, PGS. TS. Trần Hùng, Trưởng khoa Dược, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, đã công bố khoa Dược trường Đại học Mahidol sẽ là đơn vị tổ chức Hội nghị Khoa học Dược Đông Dương XIV năm 2015; và từ nay trở đi Hội nghị mở rộng cho các thành viên khác trong khu vực châu Á; từ năm 2015 trở đi Hội nghị được tổ chức hàng năm luân phiên tại các nước thành viên đăng ký.

Một số ảnh:

18-01-2016

16 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL