Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ lần thứ XXII và Hội nghị Nghiên cứu sinh năm 2024 của Trường Đại học Dược Hà Nội

Hướng tới kỷ niệm 110 năm đào tạo dược (1914-2024), ngày 21 tháng 06 năm 2024, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ lần thứ XXII nhằm đánh giá phong trào nghiên cứu khoa học của cán bộ trẻ, học viên và sinh viên, qua đó lựa chọn các báo cáo xuất sắc tham gia Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ Ngành Y tế lần thứ XXII sẽ được tổ chức vào tháng 12 năm 2024 tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Hội nghị Nghiên cứu sinh năm 2024 cũng được kết hợp đồng tổ chức.

Đến tham dự Lễ khai mạc Hội nghị, về phía Nhà trường có GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng; PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển - Phó Hiệu trưởng, ThS. Đoàn Minh Sang, Bí thư Đoàn trường cùng các thầy cô Trưởng các khoaphòng, viện, trung tâm, các vị giáo sư, phó giáo sư, các giảng viên, cùng các học viên, sinh viên tham gia báo cáo tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, GS.TS. Nguyễn Hải Nam nhấn mạnh “Khoa học công nghệ được coi là linh hồn của Quốc gia, là động lực quan trọng cho phát triển đất nước. Một đất nước phát triển không thể thiếu nền KHCN phát triển. Triết gia người Thụy Điển Henry Amiel cũng đã từng nói: Xã hội tồn tại nhờ niềm tin và phát triển nhờ khoa học công nghệ.

KHCN là một trong 2 lĩnh vực hoạt động trọng yếu của Nhà trường. Trường Đại học Dược Hà Nội đã xác định sứ mệnh 1) Là một trung tâm đào tạo nhân lực có chất lượng cao; 2) Là một trung tâm NCKH và chuyển giao công nghệ hàng đầu; 3) Là trung tâm đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Dược. Nhà trường cũng xác định tầm nhìn đến năm 2030 sẽ trở thành trường đại học đa ngành, định hướng nghiên cứu kết hợp với thực hành nghề nghiệp, bước đầu là đại học đổi mới sáng tạo.

Để hiện thực hóa được mục tiêu đó thì vai trò của các giảng viên trẻ được đào tạo bài bản cũng như của đội ngũ nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên là hết sức quan trọng.

Trong hai năm qua, với nhiều chính sách khuyến khích và hỗ trợ, không khí NCKH của Trường đã có những chuyển biến hết sức tích cực với số lượng các đề tài cấp QG, cấp Bộ và tương đương tăng gấp hơn hai lần giai đoạn trước. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên trẻ và người học đã khẳng định được sự đóng góp của mình cho các thành tựu trong lĩnh vực KHCN của Trường”.

ThS. Đoàn Minh Sang, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường đã báo cáo kết quả phong trào học tập - nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Trường Đại học Dược Hà Nội giai đoạn 2023 - 2024. 

Hội nghị có 136 báo cáo tham gia chia làm 5 lĩnh vực. Hội đồng Giám khảo đã đánh giá và lựa chọn 60 báo cáo tiêu biểu vào vòng chung kết để báo cáo trực tiếp tại 5 Ban của hội nghị, gồm: Ban 1: Bào chế - Kiểm nghiệm thuốc: 12 báo cáo; Ban 2: Thiết kế thuốc - Tổng hợp Hóa dược: 12 báo cáo; Ban 3: Dược lý - Thực hành dược - Hóa sinh: 12 báo cáo; Ban 4: Dược liệu – Dược học cổ truyền: 12 báo cáo, và Ban 5: Phân tích & Kiểm nghiệm thuốc: 12 báo cáo. Ngoài ra có 14 báo cáo của Nghiên cứu sinh các khóa cũng tham gia tại Hội nghị.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan và hết sức công bằng, Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ Trường Đại học Dược Hà Nội lần thứ XXII đã chính thức khép lại và gặt hái những thành công tốt đẹp. Tại phiên bế mạc, Ban Tổ chức đã công bố kết quả và trao thưởng cho các nghiên cứu xuất sắc do Hội đồng giám khảo bình chọn. Các giải thưởng bao gồm: 5 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba và 15 giải khuyến khích. Các báo cáo đạt giải nhất và nhì sẽ được Nhà trường cử tham gia báo cáo tại Hội nghị khoa học công nghệ Tuổi trẻ Ngành Y tế lần thứ XXII được tổ chức tại Trường Đại học Y Dược Cần thơ vào tháng 12 năm 2024. Danh sách các giảng viên, học viên và sinh viên đạt giải như sau:

Giải nhất:

1.Nguyễn Thị Khánh Ly (K74)

2.Nguyễn Đức Thiện (K75)

3.DS. Nguyễn Hà Nhi - TT DI&ADR QG

4. Nguyễn Văn Phương - Giảng viên Khoa DL-DHCT

5.Dương Đức Thành - Q1K75

Giải nhì:

1.Phạm Văn Hùng (Khoa BC&CNDP)

2.Ngô Đức Huy (CH28)

3.DS. Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân - CH 27

4.Vũ Mạnh Hưng - M1K74

5.Nguyễn Văn Trường - M1K74

Giải ba:

1.Vũ Văn Phùng (K74)

2.Nguyễn Thị Hương Giang (K76)

3.Nguyễn Thị Nga (K74)

4.Trần Hoàng Lân (H1-K1)

5.Phạm Trí Cường – K76

6.Lưu Nguyễn Nguyệt Trâm - NCS

7. Đỗ Thị Bích Điệp -N1K74

8.Hồ Minh An - M1K75

9.Lê Quang Huy - Q1K74

10.Trần Việt Hạ - M1K74

 

Một số hình ảnh hoạt động của Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ Trường Đại học Dược Hà Nội lần thứ XXII:


21-06-2024

257 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL