Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ lần thứ XX và Hội nghị nghiên cứu sinh năm 2019

Ngày 8/01/2020 tại giảng đường 12, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội nghị KHCNTT lần thứ XX và HNNCS năm 2019. Tham dự Hội nghị về phía khách mời có: PGS.TS Nguyễn Văn Hùng- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng; Ông Nguyễn Huy Văn- Phó TGĐ CTCP Traphaco; Bà Nguyễn Thị Thoan - Phó TGĐ CTCPDP CPC1 Hà Nội; Bà Hoàng Phương Cúc- GĐ Marketing Công ty DMP CVI; về phía Nhà trường có: GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Hải Nam - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải – Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng; Th.S Phạm Văn Quyến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các GS, PGS, TS, các nhà khoa học; các thầy, cô trong hội đồng giám khảo; các thầy, cô là giảng viên hướng dẫn cùng các báo cáo viên và nghiên cứu sinh đang học tập, nghiên cứu tại Trường.​

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả công tác nghiên cứu khoa học trẻ giai đoạn 2018 – 2020 qua đó lựa chọn những báo cáo tiêu biểu tham gia HNKHCNTT Ngành Y tế Việt Nam được tổ chức vào tháng 6/2020 tại Đại học Quốc gia Hà Nội.
Tham dự Hội nghị có 78 báo cáo khoa học, trong đó 50% các báo cáo viên là sinh viên K70 - sinh viên năm thứ 5 của Trường. Các báo cáo được chia thành 5 tiểu ban, gồm các chuyên ngành: Bào chế, vi sinh, kiểm nghiệm; Công nghiệp Hóa dược, Chiết xuất; Nghiên cứu phát triển thuốc mới, Dược tin học; Dược liệu, Dược học cổ truyền và Thực hành dược. 
Hội nghị không chỉ là diễn đàn khoa học mà còn nhằm khích lệ phong trào học tập, nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Y Dược Việt Nam. Trong Chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đang được nhà trường xây dựng, một trong những mục tiêu quan trọng đưa Trường Đại học Dược Hà Nội trở thành Trường Đại học theo định hướng nghiên cứu. Điều này, đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của đội ngũ cán bộ khoa học, trong đó có vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ trẻ và người học. Giai đoạn 2018 - 2020, đã có hơn 100 giảng viên, cán bộ trẻ và 350 học viên, sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và đề tài khoa học công nghệ các cấp. Đặc biệt có 36 nhiệm vụ Khoa học Công nghệ do cán bộ trẻ là chủ trì, kể cả nhiệm vụ khoa học cấp Quốc gia thuộc quỹ Nafosted.
Phát biểu Khai mạc Hội nghị, GS.TS Nguyễn Thanh Bình -Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội cho biết: Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế Việt Nam 2020 có sự cải tiến. Theo đó, sẽ tổ chức không chỉ bao gồm khối các trường Đại học, Cao đẳng trong ngành Y tế mà mở rộng đến tất cả các cơ sở y tế trong toàn Ngành. Chính vì vậy, về phía nhà trường, năm nay quy mô xem xét, đề xuất báo cáo viên tham dự Hội nghị toàn quốc có sự thay đổi nhất định. Thứ nhất, nâng cơ cấu tuổi của báo cáo viên đến 40 tuổi (những năm trước là 35 tuổi). Thứ 2, mở rộng hơn các đối tượng tham gia. Trước đây thường có 1 - 2 Ban, tối đa 3 Ban thì năm nay chia thành 5 Ban.
Hội đồng Giám khảo đều là các nhà khoa học trẻ có uy tín. Sau một ngày làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn được 25 báo cáo tiêu biểu để trao giải trong đó có: 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích). Các báo cáo đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được cử tham gia báo cáo tại Hội nghị Khoa học Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế Việt Nam do Bệnh viện Việt Đức đăng cai tổ chức vào tháng 6/2020 tại Đại học Quốc gia Hà Nội.
IMG_9306-1.jpg
GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị.
IMG_9355-3.jpg
Các báo cáo viên trình bày báo cáo nghiên cứu khoa học tại các Ban
IMG_9356-4.jpg

IMG_9338-2.jpg
IMG_9373-8.jpg
GS.TS Nguyễn Thanh Bình -Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường 
trao Giấy khen cho các báo cáo viên đạt giải Nhất 
IMG_9370-7.jpg
GS.TS Nguyễn Hải Nam - Chủ tịch Hội đồng Trường
trao Giấy khen cho các báo cáo viên đạt giải Nhì 
IMG_9367-6.jpg
Th.S Phạm Văn Quyến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường
trao Giấy khen cho các báo cáo viên đạt giải Ba
IMG_9365-5.jpg
PGS.TS Nguyễn Ngọc Chiến & PGS.TS Nguyễn Hoàng Anh
trao Giấy khen cho các báo cáo viên đạt giải Khuyến khích ​
IMG_9376-9.jpg
Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm
cùng các thầy cô các báo cáo viên


10-01-2020

38 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL