GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG: HÀNH TRÌNH TRUYỀN CẢM HỨNG, ĐAM MÊ VÀ ĐỘNG CƠ HỌC TẬP CHO TÂN SINH VIÊN

Với quan điểm giáo dục truyền thống lịch sử, khơi dậy niềm tự hào về danh tiếng vị thế của nhà trường chính là hành trình truyền cảm hứng, đam mê học tập cho tân sinh viên. Khơi nguồn cảm hứng, đam mê học tập điều quan trọng cốt lõi, để học viên, sinh viên sinh viên có động cơ thái độ học tập tích cực, đúng đắn cũng như rèn luyện tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp.

          Thực hiện hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” trong các cơ sở đào tạo năm học 2023-2024 của bộ Giáo dục và Đào, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tiến hành tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – đầu khóa” cho các tân sinh viên ngành Dược học khóa 78, ngành Hóa dược H1K4; ngành Hóa học C1K2; ngành Công nghệ sinh học S1K2 trong thời gian 08/9-23/9/2023. Hình thức tổ chức được xây dựng linh hoạt với từng chuyên đề, kết hợp giữa phương pháp trực tuyến, trực tiếp và giao lưu trao đổi. Trong chuyên đề đầu tiên, các tân sinh viên đã được PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải - PHT phụ  trách chuyên môn chia sẻ về lịch sử hình thành và phát triển, truyền thống của Trường Đại học Dược Hà Nội, được truyền cảm hứng, sự tự hào về ngôi trường có lịch sử lâu đời, có bề dày thành tích và đi đầu trong đào tạo nhân lực Dược có chất lượng cao cho ngành Y tế.

           Các tân sinh viên ngành Dược học khóa 78, ngành Hóa dược H1K4; ngành Hóa học C1K2; ngành Công nghệ sinh học S1K2 cũng được phổ biến về Sứ mạng, Tầm nhìn, Triết lý giáo dục và Giá trị cốt lõi của Nhà trường, các lưu ý để rèn luyện đạo đức sinh viên Dược. Các định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cho từng chuyên ngành cũng được PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải chia sẻ trong buổi sinh hoạt này.

            Ở chuyên đề thứ 2, các tân sinh viên được cô Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn hướng dẫn về phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học ở bậc đại học. Đây là những kiến thức hết sức quý giá đặc biệt khi các em bắt đầu chuyển sang môi trường học tập và phương thức học tập hoàn toàn mới. Ngoài ra, các em cũng được giới thiệu những nội dung cơ bản của luật GD và luật GD ĐH, giới thiệu các nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm học 2023-2024.

            Bám sát các nội dung yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ths. Trần Thị Giang Thanh – Trưởng bộ môn Lý luận chính trị, khoa Khoa học cơ bản, đã quán triệt những nội dung cơ bản, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ sáu, kết quả Hội nghị lần thứ bảy (Hội nghị giữa nhiệm kỳ) Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Quán triệt, học tập chuyên đề toàn khóa về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2023.

            Trưởng các đơn vị Quản lý đào tạo, Công tác học viên, sinh viên – Y tế đã cung cấp các thông tin, phổ biến các quy định liên quan trực tiếp đến sinh viên như: chương trình, tiến trình đào tạo, quy chế đào tạo đại học, các quy định liên quan đến chế độ chính sách và các hoạt động hỗ trợ người học tại Trường.

            Nhà trường cũng mời các báo cáo viên là đại diện của công an thành phố Hà Nội, công an Phòng cháy chữa cháy để trang bị và hướng dẫn cho tân sinh viên những kiến thức về pháp luật, về phòng chống các tệ nạn xã hội và các kỹ năng đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.     

            Các hoạt động giới thiệu của Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên được tổ chức sôi động và hấp dẫn. Các tổ chức, câu lạc bộ của Đoàn TN và Hội SV được giới thiệu theo các hình thức phong phú, trẻ trung và mang nhiều năng lượng tích cực, giúp các tân sinh viên có thể lựa chọn được hoạt động ngoại khóa phù hợp với năng lực và sở thích cá nhân.

            Thông qua tuần Sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa, các tân sinh viên đã được truyền cảm hứng, sự tự hào về lịch sử và truyền thống của Nhà trường, có được định hướng nghề nghiệp trong tương lai cũng như được trang bị các kiến thức, kỹ năng học tập, kỹ năng sống cần thiết. Nhà trường mong rằng với các hành trang đã được cung cấp, mỗi tân sinh viên ngành Dược học khóa 78, ngành Hóa dược H1K4; ngành Hóa học C1K2; ngành Công nghệ sinh học S1K2 đã tự tin, sẵn sàng để bắt đầu một hành trình tuổi trẻ, phấn đấu học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Dược Hà Nội.

            Một số hình ảnh của hoạt động:

            Các tân sinh viên tham gia Chuyên đề: Giới thiệu các hoạt động Đoàn – Hội

Công an Phòng cháy chữa cháy tập huấn về các biện pháp phòng cháy và cứu hộ

       Sinh viên tham gia giao lưu trong tuần Sinh hoạt Công dân – sinh viên đầu khóa

 Tiết mục giới thiệu của câu lạc bộ TNTN vận động hiến máu nhân đạo

Tiết mục giới thiệu của Đội văn nghệ trường ĐH Dược Hà Nội

Thực hiện: Phòng Công tác học viên, sinh viên - Y tế

                                             


29-09-2023

235 1 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL