GẶP MẶT CƠ SỞ THỰC TẬP THỰC TẾ & HỢP TÁC ĐÀO TẠO NHÂN DỊP NĂM MỚI VÀ NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2

PGS.TS. Đỗ Hồng Quảng - Phó trưởng phụ trách phòng Quản lý Đào tạo giới thiệu chương trình buổi gặp mặt

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Trường Đại học Dược Hà Nội với các đơn vị tham gia đào tạo thực hành và các đối tác trong đào tạo nhân lực Dược và NCKH để đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập giáo dục, chiều ngày 23/02/2023, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức “GẶP MẶT CÁC CƠ SỞ THỰC ko TẬP, THỰC TẾ VÀ HỢP TÁC ĐÀO TẠO” với sự tham dự của hơn 28 cơ sở tham gia đào tạo thực hành và đối tác hợp tác trong nước đến từ các viện nghiên cứu (Viện kiểm nghiệm thuốc trung ương; Viện dược liệu…), các bệnh viện (Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện trung ương quân đội 108; Bệnh viện Saint Paul; Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Bưu điện, Bệnh viện Thanh Nhàn..) và doanh nghiệp (Công ty CPCNC Traphaco; Công ty DP Mediplantex, Công ty DPTW CPC; Công ty CPDP CPC1; Công ty Pharmacity, Công ty DP Merap….). Về phía Trường Đại học Dược Hà Nội, có sự tham dự của GS. TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng; PGS. TS. Đinh Thị Thanh Hải, Phó bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng ban và các giảng viên tham gia đào tạo thực hành.

GS.TS. Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, GS. TS. Nguyễn Hải Nam đã tổng hợp các thành tích đạt được trong đào tạo của Trường Đại học Dược Hà Nội trong năm 2022 và thông tin “tại bảng xếp hạng 100 trường đại học Việt Nam năm 2023 (theo báo tuổi trẻ ngày 17/02/2023 – infographic), ở tiêu chíxếp hạng tiêu chuẩn chất lượng người học” Trường Đại học Dược Hà Nội được đánh giá xếp hạng thứ 19. Điều đó cho thấy sự ghi nhận của xã hội đối với chất lượng đào tạo của Trường. Để có được những thành tựu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, không thể không ghi nhận sự ủng hộ, hỗ trợ và hợp tác của các cơ sở tham gia đào tạo thực hành và các đối tác hợp tác trong đào tạo và NCKH”. Thay mặt tập thể Lãnh đạo Trường Đại học Dược Hà Nội, GS. Nguyễn Hải  Nam trân trọng cám ơn sự đồng hành của các đối tác và thống nhất với các bên liên quan về: (i) Kế hoạch thực tập, thực tế 2023; (ii) về chủ trương tăng thời lượng thực hành nghề nghiệp tối đa có thể theo quy định; (iii) Chủ trương ký mới và gia hạn Thỏa thuận hợp tác; (iv) Tăng cường hiệu quả hợp tác của mạng lưới đối tác trong nước trong đào tạo và NCKH phù hợp với tôn chỉ và sứ mệnh, tầm nhìn của các bên.

Tại buổi gặp mặt, 02 bài trình bày của ThS. Trần Lan Hương, Trưởng Bộ phận Đào tạo, Phòng Quản lý Đào tạo trình bày về “Tổng kết công tác thực tập, thực tế năm 2022 và kế hoạch thực tập thực tế năm 2023” và của ThS. Đinh Thị Hiền Vân, Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác Phát triên về “Đánh giá kết quả triển khai mạng lưới đối tác trong nước giai đoạn 2017-2022” đã mang đến cho các đại biểu tham dự có cái nhìn toàn cảnh về hoạt động thực tập, thực tế và mạng lưới đối tác của Trường Đại học Dược Hà Nội làm cơ sở cho việc điều chỉnh và cải tiến trong xây dựng kế hoạch hàng năm.

ThS. Trần Thị Lan Hương - Trưởng Bộ phận đào tạo Đại học phát biểu

ThS. Đinh Thị Hiền Vân - Phó Trưởng Phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác phát triển phát biểu

Đại diện các cơ sở tham gia đào tạo thực hành và đối tác hợp tác đều đồng thuận: (i) Khẳng định chủ trương trong tiếp nhận sinh viên của Trường trong thực tập, thực tế và thực hành nghề nghiệp; (ii) Đề nghị tăng thời lượng thực tập tại cơ sở; (iii) Tăng thời lượng hoặc bổ sung các môn học về kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng và tư duy dịch vụ bán hàng (nhà thuốc),,,), về truyền cảm hứng, về tiếng Anh và IT…; (iv) Công nhận về chất lượng về chuyên môn, học thuật của sinh viên, học viên của Trường.

Một số đối tác có ý kiến về việc: (i) Nên xây dựng kế hoạch hợp tác hàng năm và có đánh giá định kỳ; (ii) Cần trao đổi chi tiết hơn về yêu cầu, đầu ra, phương thức lượng giá của chương trình đào tạo thực hành trước khi gửi sinh viên; (iii) Nên tăng thời lượng tập trung cho 2 kỹ năng “hội chẩn” và “tư vấn sử dụng thuốc” trong chương trình đào tạo thực hành; (iv) Ngoài dược lâm sàng nên tăng cường thêm thời lượng các lĩnh vực phân phối, cấp phát, đấu thầu…; (v) Tăng cường triển khai các đề tài NCKH có quy mô lớn.

Nhân buổi gặp mặt, PGS. TS. Đinh Thị Thanh Hải, Phó bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng (Phụ trách về đào tạo) đã gửi lời tri ân tới các cơ sở tham gia đào tạo thực hành, các đối tác hợp tác; khẳng định sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý và đồng thuận với đề xuất của các bên để cải tiến không ngừng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thực tập thực tế, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Chương trình đào tạo Dược của nhà trường đã và đang được cập nhật, đổi mới không ngừng với các điểm nổi bật như: cập nhật các chương trình đào tạo Dược tiên tiến trên thế giới, bổ sung môn học truyền cảm hứng (Nhập môn dược khoa), giảm tải khối kiến thức đại cương và tăng tỷ trọng khối kiến thức chuyên ngành, tăng thời lượng thực hành trải nghiệm nghề nghiệp.

Buổi gặp mặt đã được diễn ra trong không khí ấm áp, cởi mở và được các bên tham dự đánh giá là hiệu quả. Sự đồng thuận và cam kết của các bên là cơ sở trong phối kết hợp trong thời gian tới trong hợp tác về đào tạo và NCKH.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI GẶP MẶT

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Đại diện các cơ sở tham gia đào tạo thực hành phát biểu ý kiến 

PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội phát biểu

Ban lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các Đại biểu


24-02-2023

220 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL