ĐỒNG BỘ TRƯỞNG PHỤ TRÁCH Y TẾ VÀ NGƯỜI CAO TUỔI AUSTRALIA TỚI THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI

Chiều ngày 20/6/2024, Đoàn Bộ Y tế Australia do Nghị sĩ Ged Kearney, Đồng Bộ trưởng phụ trách Y tế và Người cao tuổi đã tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Dược Hà Nội. Tham gia Đoàn còn có Bà Laura Soderlind, Chánh Văn phòng, Bộ /Y tế và Chăm sóc Người cao tuổi Australia, Bà Belinda Roberts, Phó Vụ Trưởng, Bộ Y tế và Chăm sóc Người cao tuổi Australia, Bà Belinda Roberts, Phó Vụ Trưởng, Bộ Y tế và Chăm sóc Người cao tuổi Australia, Bà Phạm Diệu Linh, Quản lý Chương trình cấp cao, Đại sứ Quán Úc tại Việt Nam.

Tiếp đoàn, về phía Trường Đại học Dược có GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng, PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng cùng một số thầy cô Viện Công nghệ Dược phẩm Quốc gia và các Khoa. TS. Tạ Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược cũng tham dự buổi tiếp.

GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cám ơn Nghị sĩ Ged Kearney, Đồng Bộ trưởng phụ trách Y tế và Người cao tuổi Australia đã dành thời gian tới thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội. GS.TS. Nguyễn Hải Nam cũng trân trọng cám ơn phía Bộ Y tế Australia đã tích cực hỗ trợ và giúp đỡ Nhà trường trong thời gian qua trong tổ chức các hội nghị khoa học chuyên đề cùng các khóa tập huấn cho chuyên gia thẩm định hồ sơ đăng ký thuốc. Giáo sư Hiệu trưởng cũng thông báo với Bà Đồng Bộ trưởng về hợp tác giữa Nhà trường với Đại học Sydney trong mở chương trình liên kết song bằng. Dự kiến sinh viên tham gia chương trình sẽ học giai đoạn 1 (khoảng 2 năm) tại Việt Nam, sau đó tiếp tục giai đoạn 2 (3,5 năm) tại Đại học Sydney và sẽ được Đại học Sydney cấp bằng Cử nhân dược (Honorary degree) cùng bằng thạc sĩ thực hành dược (Master of Pharmacy Practice).

Phát biểu trong buổi tiếp, Nghị sĩ Ged Kearney, Đồng Bộ trưởng phụ trách Y tế và Người cao tuổi bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả hợp tác trong lĩnh vực y tế và giáo dục giữa Việt Nam và Australia nói chung trong thời gian qua, đặc biệt những hoạt động hợp tác của Trường Đại học Dược Hà Nội với các đối tác Australia. Nghị sĩ Ged Kearney, Đồng Bộ trưởng phụ trách Y tế và Người cao tuổi cũng cam kết sẽ tiếp tục các hoạt động và chương trình hợp tác giữa hai bên để đem lại lợi ích cao nhất trong sự nghiệp giáo dục và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Dưới đây là một số hình ảnh làm việc của Đoàn Đồng Bộ trưởng phụ trách Y tế và Người cao tuổi Australia tại Trường:

 

 


20-06-2024

67 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL