ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA CỤC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ ĐÀO TẠO, BỘ Y TẾ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021, Đoàn công tác của Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế do TS. Phạm Văn Tác, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo đã có buổi làm việc với Nhà trường.

Tiếp đoàn, về phía Nhà trường, có GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng, PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng, TS. Vũ Xuân Giang, Trưởng Phòng Đào tạo, PGS.TS. Đỗ Hồng Quảng, Phó trưởng Phụ trách Phòng Sau đại học, PGS.TS. Đỗ Quyên, Trưởng Phòng Quản lý Khoa học.

Tại buổi làm việc, GS. TS Nguyễn Hải Nam – Hiệu trưởng thay mặt nhà trường đã báo cáo các kết quả đạt được của nhà trường trong thời gian vừa qua. Trong thời gian vừa qua, mặc dù có 3 đợt giãn cách do dịch bệnh Covid-19 song Nhà trường vẫn cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ của năm học 2020-2021 và đã triển khai năm học 2021-2022 theo đúng kế hoạch. Về công tác tuyển sinh, Nhà trường đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu tuyển sinh đại học, hoàn thành công tác xét tuyển nghiên cứu sinh và đang tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh cao học, chuyên khoa I và chuyên khoa II. Nhà trường cũng đã tích cực triển khai hoàn thiện hệ thống quy chế, quy định. Nhà trường đã ban hành nhiều quy chế, quy định phục vụ công tác quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học như Quy chế đào tạo trình độ đại học, Quy chế quản lý văn bằng, chứng chỉ, Quy định về tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ, Quy định về tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ, Quy định về quản lý đề tài khoa học công nghệ cấp trường, cùng nhiều quy chế, quy định khác.

Trong năm học 2021-2022, Nhà trường sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, chuẩn hóa các chương trình đào tạo, xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình liên kết, tiếp tục xây dựng và triển khai Đề án hội nhập. Về khoa học công nghệ, Nhà trường sẽ rà soát các định hướng nghiên cứu, tập trung đầu tư các định hướng mũi nhọn, xây dựng nhóm nghiên cứu mạnh.

Picture1.jpg
GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng, báo cáo tóm tắt các kết quả hoạt động của Nhà trường trong thời gian vừa qua và định hướng trong năm học 2021-2022

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Phạm Văn Tác đánh giá cao hoạt động đào tạo, nghiên của khoa học của trường ĐH Dược Hà Nội trong thời gian qua với nhiều bài báo quốc tế, nhiều sản phâm khoa học chất lượng cao; Số sinh viên tốt nghiệp luôn có việc làm tỷ lệ cao như vậy chất lượng đào tạo của nhà trường đã được khẳng định. Trong phòng chống dịch Covid 19 theo lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế nhà trường đã cử 62 thầy cô và sinh viên tham gia. Để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và vị thế là đơn vị đầu ngành trong đào tạo lĩnh vực Dược, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo ủng hộ định hướng phát triển của nhà trường là Trường Đại học nghiên cứu kết hợp thực hành nghề nghiệp, tuy nhiên nhà trường cần xây dựng và cập nhật chương trình đào tạo bám sát hơn nữa thực tiễn, tăng cường đào tạo sau đại học theo hướng chất lượng cao.

Đối với công tác nghiên cứu khoa học, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo cũng ủng hộ định hướng nghiên cứu: thuốc mới, thuốc phát triển từ dược liệu và thuốc có sản phẩm sinh học; trong đó kết hợp với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các cơ sở nghiên cứu sản phẩm dịch vụ để đưa các sản phẩm phát triển theo định hướng thương mại hóa. Tuy nhiên, nhà trường cũng cần tăng cường hơn nữa hợp tác quốc tế trong đào tạo nghiên cứu khoa học, xác định và đặt mục tiêu cho nhà trường.

Picture2.jpg
Cũng nhân dịp làm việc với nhà trường, TS. Phạm Văn Tác đã có lẵng hoa chúc mừng GS.TS Nguyễn Hải Nam mới được phân công đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội từ ngày 21/07/2021.
Picture3.jpg

Picture4.jpg21-10-2021

61 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL