Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đến khảo sát sơ bộ tại Trường

Ngày 30/10/2017, vào lúc 8h15' tại Phòng Hội đồng, Nhà trường đã tổ chức tiếp đón Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD) đến khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Dược Hà Nội và công tác chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức Trường theo quy trình đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.​ ​

 Về phía Trung tâm KĐCLGD có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó GĐ TT KĐCLGD, GS.TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn; PGS.TS. Bùi Duy Cam, thành viên thường trực, TS.BS. Phạm Ngân Giang, thư ký Đoàn. Về phía Trường Đại học Dược HN có GS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó HT phụ trách quản lý và điều hành nhà trường; PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải và Th.S Phạm Văn Quyến – Phó Hiệu trưởng; các thành viên Hội đồng và Ban thư kí Hội đồng tự đánh giá - Trường đại học Dược Hà Nội; Trưởng/Phụ trách các đơn vị/Bộ môn; CT Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS HCM; Chủ tịch Hội SV và Đại diện người học các khóa/lớp.
Tại buổi làm việc, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó GĐ TT KĐCLGD đại diện cho Trung tâm kiểm định - Đại học Quốc gia Hà Nội đã giới thiệu tổng quan quy trình kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giới thiệu trích ngang quá trình công tác của các thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài của TT; TS. Hiền đánh giá rất cao sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức, giảng viên Nhà trường trong công tác chuẩn bị hồ sơ cho đánh giá ngoài của Trường và thống nhất kế hoạch, chương trình khảo sát chính thức của đoàn đánh giá ngoài đến làm việc tại Trường.

Thay mặt lãnh đạo Trường, GS.TS. Nguyễn Thanh Bình giới thiệu một cách ngắn gọn về lịch sử phát triển của Trường đại học Dược Hà Nội, hoạt động tự đánh giá  của nhà trường từ năm 2009 và quá trình chuẩn bị cho đánh giá ngoài từ tháng 6 năm 2017. Theo trình bày của GS. Bình, nhà trường cũng đã nhận thức rất sâu sắc về ý nghĩa của hoạt động đánh giá ngoài cũng như công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học, và cho rằng việc tổ chức đánh giá ngoài của nhà trường là một chủ trương rất đúng đắn, kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám hiệu giúp cho lãnh đạo Nhà trường thấy rõ những điểm mạnh, điểm yếu, những tiêu chuẩn đã đạt được và những tiêu chuẩn chưa đạt được theo quy định, để từ đó nhà trường có hướng khắc phục những thiếu sót, và từng bước ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Thay mặt Đoàn khảo sát sơ bộ, GS.TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn đã thống nhất lại toàn bộ nội dung, chương trình đánh giá chính thức và cũng chỉ ra một số nội dung trong báo cáo mà nhà trường cần phải bổ sung, hoàn thiện trong thời gian tới. Đồng thời, GS. Vận cũng giải đáp mọi thắc mắc của các trưởng nhóm chuyên trách, cán bộ, giảng viên Nhà trường về yêu cầu, ý nghĩa của một số tiêu chuẩn, tiêu chí và đề nghị Hội đồng tự đánh giá Trường tiếp tục bổ sung hoàn thiện nội dung các tiêu chí, minh chứng để đợt khảo sát chính thức đạt được kết quả tốt nhất.

Trong chương trình khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia ĐGN cũng đã tiến hành kiểm tra sơ bộ các hộp minh chứng và khảo sát các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị... chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức.

 Kết thúc buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Lãnh đạo Trường Đại học Dược Hà Nội đã ký biên bản khảo sát sơ bộ, xác nhận nhà trường đã hoàn thành, đáp ứng được yêu cầu trong đợt khảo sát sơ bộ. Thời gian khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường được thống nhất từ ngày 28/11/2017 đến 02/12/2017.

Buổi làm việc giữa lãnh đạo Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Đại học Quốc gia, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài với lãnh đạo Nhà trường đã hoàn thành với tinh thần làm việc hợp tác, nghiêm túc và khoa học. 

IMG_5059-11.jpg
Quang cảnh buổi khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài Trường ĐH Dược HN

IMG_5037-2.jpg

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó GĐ TT KĐCLGD – ĐH QG HN phát biểu 

IMG_5047-3.jpg

GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó HT phụ trách quản lý và điều hành Trường phát biểu 


IMG_5056-22.jpg

GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn đánh giá ngoài phát biểu 

IMG_5077-4.jpg

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó GĐ TT KĐCLGD – ĐH QG HN, 

GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn và GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó HT 

phụ trách quản lý và điều hành Trường ĐH Dược HN ký biên bản khảo sát sơ bộ


20-11-2017

36 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL