Đoàn cán bộ, sinh viên tình nguyện Trường Đại học Dược Hà Nội sẵn sàng lên đường hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh phía Nam, ngày 22/08/2021, Bộ Y tế đã có công văn số 6904/BYT-TCCB huy động cán bộ và sinh viên tình nguyện trường Đại học Dược Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh tham gia công tác phòng chống dịch bệnh. Chỉ vài giờ sau lời kêu gọi của lãnh đạo Trường, đã có 341 sinh viên, học viên Nhà trường đăng ký tình nguyện tham gia lên đường chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh yêu dấu. 

Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cùng với Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, nhanh chóng chọn lọc trong danh sách 61 bạn sinh viên, học viên cao học đã được tham gia các lớp tập huấn trong thời gian qua và 4 cán bộ, giảng viên của nhà trường tham gia đợt tình nguyện này. Công tác chuẩn bị cũng gấp rút được tiến hành ngay trong ngày nghỉ cuối tuần để đảm bảo cho các thành viên của đoàn được tiêm chủng, có đầy đủ các dụng cụ phòng hộ, thuốc men, lương thực và các vật dụng thiết yếu khác và tổ chứ tập huấn lại trước khi vào nam “thực chiến”.

Để chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần đồ bảo hộ... tốt nhất cho đoàn tham gia chiến dịch, ngoài sự nỗ lực rất lớn của Nhà trường, cần có sự đồng hành của toàn thể các đơn vị, viên chức, người lao động nhà trường và sự hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, những tấm lòng hảo tâm của các đơn vị, cá nhân, cựu người học và các mạnh thường quân. Ngay sau khi Thư ngỏ của Ban giám hiệu và Công đoàn Trường “Vận động ủng hộ đoàn cán bộ, sinh viên tình nguyện Trường Đại học Dược Hà Nội tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh” được phát hành, chia sẻ và lan tỏa trên nhiều kênh truyền thông khác nhau, Trường Đại học Dược Hà Nội đã nhận được rất nhiều những sự hỗ trợ, chia sẻ, chung sức, chung lòng và tình cảm dành cho đoàn công tác.

Đến 12h ngày 24/08/2021, Nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ thông qua hình thức chuyển khoản là 841.723.369 đồng và 23.500.000 đồng tiền mặt, tổng số tiền nhận được là 865.223.369 đồng (Tám trăm sáu mươi lăm triệu hai trăm hai mươi ba nghìn ba trăm sáu mươi chín đồng) (danh sách đính kèm) và vẫn đang được tiếp tục cập nhật. Ngoài ra, Nhà trường cũng đã nhận được hỗ trợ nhiều hiện vật thiết yếu khác nhau như: đồ bảo hộ, khẩu trang N95, găng tay, nước sát khuẩn, mỳ tôm... từ Công đoàn Y tế Việt Nam, Công ty Dược khoa, Công ty Đại Bắc, nhóm từ thiện Tóc thiện tâm... và nhiều cá nhân, tập thể khác. Đặc biệt, ngay sau buổi tập huấn lần cuối cùng về phương pháp bảo hộ và nghiệp vụ chuyên môn dưới sự hướng dẫn giám sát đến từ các thầy cô của Ban chỉ đạo chống dịch trường Đại học Dược Hà Nội và các chuyên gia đến từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các cán bộ và sinh viên nhà trường được tham gia vào “Salon tóc 0 đồng” một hoạt động tài trợ và thực hiện bởi nhóm Tóc thiện tâm nhằm giúp các thành viên có những mái đầu gọn gàng, đẹp đẽ yên tâm chống dịch. Hoạt động cắt tóc cũng phần nào thể hiện tinh thần hy sinh và quyết tâm của các “chiến sĩ trẻ” trước cuộc chiến khó khăn và căng thẳng phía trước. Những sự hỗ trợ và việc làm này là nguồn động viên không nhỏ, giúp các “chiến binh áo trắng” của trường Đại học Dược Hà Nội thêm yên tâm, vững tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Biết rằng cuộc chiến này còn nhiều khó khăn vất vả phía trước, cần huy động nguồn lực rất lớn, xin được chân thành cám ơn tấm lòng thơm thảo của các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm và mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ của Quý vị trong cuộc chiến này và các chương trình, công tác, hoạt động thiện nguyện của Nhà trường trong thời gian tới.
Một số hình ảnh chuẩn bị có đoàn Cán bộ, học viên, sinh viên tiếp sức cùng TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19
IMG_7412.JPG
 GS.TS Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu 
IMG_7464.JPG
Nhóm tóc Thiện tâm cát tóc cho các em 
IMG_7397.JPG
Các Bác sĩ và các Thầy, Cô hướng dẫn cách mặc và tháo đồ bảo hộ cho các em


24-08-2021

25 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL