Diễn văn Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển (1961 - 2021), 107 năm đào tạo Dược.

HUP- Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2021 tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum Trường Đại học Dược Hà Nội đã có từ lâu, tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển (1961 - 2021), 107 năm đào tạo Dược. Ban Biên tập xin gửi tới các thế hệ thầy cô giáo, viên chức, người lao động toàn bộ Bài Diễn văn của GS.TS Nguyễn Hải Nam- Hiệu trưởng Nhà trường nhân kỷ niệm 60 Trường Đại học Dược Hà Nội xây dựng và phát triển (1961 - 2021), 107 năm đào tạo Dược. ​​

DIỄN VĂN LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN, 107 NĂM ĐÀO TẠO

Kính thưa GS.TS. Trần Văn Thuấn, UVBCSĐ, Thứ trưởng BYT,

Kính thưa các đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô cùng học.

Trước hết, cho phép tôi thay mặt lãnh đạo Nhà trường, xin nhiệt liệt chào mừng các cơ quan đại diện cho các cơ quan trung ương, địa phương, đại học, Viện nghiên cứu, các cơ sở y tế, các tổ chức trong nước và quốc tế, đồng chí lãnh đạo, hệ thống quản lý thế giới, Giảng viên, học viên, sinh viên của Nhà trường, các cơ quan thông tấn báo chí đã tới dự buổi lễ trọng thể kỷ niệm 60 năm xây dựng. và phát triển, 107 năm đào tạo dược của Trường Đại học Dược Hà Nội .

Đoạn phim ngắn mà các thầy cô và các đại biểu vừa xem đã tái hiện những trang sử hào hùng của Trường ĐH Dược HN. Tiền thân từ Trường Thuốc Đông Dương được Chính phủ Pháp thành lập năm 1902. Năm 1914 Ban Dược được hình thành và đây chính là mốc Nhà kỷ niệm 107 năm đào tạo hôm nay. Sau cách mạng tháng 8 thành công, Trường được chuyển đổi tên thành Trường Đại học Y Dược VN và đến năm 1961, Trường Đại học Y Dược VN được tách thành 2 trường ĐH Y Khoa và ĐH Dược khoa trực thuộc BYT. Đây cũng là điểm khởi động cho nền tảng 60 năm được xây dựng và phát triển của Trường Đại học Dược Hà Nội ngày nay.

Trường có mạng sứ đi tiên phong trong 1) Đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng  cao , giỏi về chuyên môn nghiệp vụ  và  hồng về phẩm chất đạo đức; 2) NCKH create  Các công trình có giá trị để ứng dụng trong thực thi, tạo ra giá trị cho xã hội; 3) Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp , chất lượng hàng đầu ; và 4) Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nuôi dưỡng, hỗ trợ khởi động theo tinh thần hội nhập quốc tế, trên hệ thống truyền thông phát triển hơn một năm hình thành và phát triển của nhà trường.

Hiện trường này có tổng số 4195 học viên, sinh viên các hệ thống từ TS, ThS, CKII, CKI và đại học thuộc 2 ngành đào tạo Dược và Hóa dược. Với đội ngũ gồm 312 bộ, giảng viên, trong đó có 6 GS, 37 PGS, 55 TS, Trường là tập hợp những chuyên gia hàng đầu thuộc lĩnh vực dược phẩm.

Xem xét về quy định tổng số học viên và chức năng , hay không đầy đủ 1,2 ha trong phạm vi 13-15 LTT nay, Trường chỉ là một trường đại học nhỏ. Tuy nhiên, trong suốt những năm qua, cái tên Đại học Dược Hà Nội chưa bao giờ là nhỏ. Trường luôn được đánh giá là một cái tên lớn, là một trường đại học có uy tín hàng đầu trong cả nước về chất lượng tuyển sinh đầu vào cũng như chất lượng đào tạo đầu, và điều này đã được xã hội công nhận. Cho đến nay, Trường đào tạo 16.236 dược sĩ đại học, 3.480 dược sĩ chuyên khoa I và chuyên khoa II; 1.412 thạc sĩ và 164 tiến sĩ; sản phẩm đào tạo của Trường sử dụng hơn 50% nhân lực của toàn ngành Dược.Ngoài ra, Trường còn tổ chức các khóa đào tạo liên tục, bồi dưỡng, cập nhật kiến ​​thức cho hàng ngàn dược sĩ cũng như bộ phận y tế, đào tạo hàng hóa dược sĩ cho nước bạn Lào, Campuchia, Mông Cổ . Rất nhiều cựu sinh viên của Trường và giữ các trọng trách tại trung tâm quản lý cơ sở, địa phương, tổ chức trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp lớn. Các thành viên từng cựu sinh viên là tự hào, một phần quan trọng trong thành phần chung của nhà trường, góp phần tạo nên uy tín, thương hiệu và giá trị của Trường Đại học Dược Hà Nội. Home write field , sức mạnh của rất nhiều cựu sinh viên trong các trường hoạt động với tư cách nhà tuyển dụng, chuyên gia, cố vấn, hợp tác đào tạo và hỗ trợ sinh viên.Mạng lưới cựu sinh viên của Trường đã tạo nên một hệ thống sinh thái Dược Hà Nội bao phủ toàn quốc.

Với những đóng góp đối với dược phẩm và sự bảo vệ của SK nhân, Nhà trường vinh dự được nhận những danh mục cao quý của trao Đảng và Nhà nước như Huân chương lao động, Huân chương độc lập và đặc biệt là danh hiệu Anh hùng lao động mới thay đổi.

Có những thành viên này nhờ vào sự cố gắng không mệt mỏi của hệ thống quản trị thế giới, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường, sự hỗ trợ của sự giúp đỡ của các cơ quan từ TW đến địa phương, các tổ chức trong nước và quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp trong hơn 60 năm qua.

Những ngày gặp lại các thầy cô là lãnh đạo, máy quản lý, hệ thống giảng viên, cựu sinh viên của Nhà trường, được chứng nhận phút giây hạnh phúc trở lại, được nghe lại về những câu chuyện cảm động quá khứ, các bộ phận, giảng viên của thế hệ hôm nay như được sống cùng với những người theo dõi lịch sử trên từng đường phát triển của Nhà trường . Điều đó có thêm thật nhiều động lực, nhiệt huyết cho những bộ quản lý, viên hôm nay để tiếp tục hiến, tân trang nhà chung Đại học Dược Hà Nội. Từ quá khứ đến hiện tại và tương lai, hệ thống truyền thông giá trị luôn là nền tảng vững chắc cho Trường Đại học Dược Hà Nội thực hiện các ước mơ bay cao, bay xa hơn nữa .Tiêu chuẩn phát triển đến năm 2030 là trở thành đại học đa ngành, Kết hợp điều khiển hướng dẫn với thực hành nghề nghiệp, bước đầu là trường đại học mới được tạo ra; thực sự là đào tạo nguồn nhân cao cấp trong cả nước; là trung tâm KHCN và chuyển giao tri thức uy tín khu vực.

Nhà trường quyết định và xây dựng , phát triển một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, uy tín, thực sự là điểm đến để gửi ước mơ và hoài bão của người học; at that sinh viên được nuôi dưỡng đam mê, tinh thần sáng tạo; at that sinh viên biết chủ, chịu trách nhiệm từng người quyết định mình; and at that sinh viên được rèn luyện khả năng nghi ngờ với sự thay đổi không ngừng của môi trường toàn cầu hóa hiện nay.

Những bộ, giảng viên, học viên và sinh viên hôm nay với khát khao được tải hệ thống tặng, với tinh thần đoàn kết và khả năng sáng tạo, làm việc cho người chịu trách nhiệm, sẽ tiếp tục truyền tải thành lĩnh vực đồ họa trong giai đoạn mới.

Trong buổi lễ quan trọng này , thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng đối với sự quan tâm của các cơ quan, ban, ngành, đặc biệt là Bộ y tế; các thế hệ giáo viên, nhà giáo lão thành, những người đã gắn bó với sự nghiệp phát triển của Nhà trường từ những ngày xây dựng nền tảng cách đây hơn nửa thế kỷ, những người hiến tặng cả đời cho sự nghiệp Nhà trường phát triển triển khai. Tôi xin tri ân bộ quản lý, giảng viên của Nhà trường với những người đóng góp yên tĩnh và bảo trì, được tạo nên vị trí của Trường Đại học Dược Hà Nội hôm nay.

Xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của các đại học, cao đẳng, y tế cơ sở, Viện nghiên cứu, các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành, hỗ trợ các trường học trong thời gian vừa qua.

Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn và kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô sức khỏe, hạnh phúc và thành công! Xin chúc mừng cho Trường học một chương trình mới thành công hơn !  Xin trân trọng cảm ơn!
IMG_9712.JPG
GS.TS. Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng
đọc diễn văn Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển, 107 năm đào tạo Dược 
IMG_9709.JPG
Toàn cảnh buổi Lễ
IMG_9876.JPG
 Lãnh đạo Nhà chụp ảnh lưu niệm cho Đại biểu


10-12-2021

32 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL