Diễn tập phương án chữa cháy cứu nạn, cứu hộ

Thực hiện các quy định của Pháp luật về công tác phòng cháy và chữa cháy, nhằm nâng cao ý thức PCCC, giúp cán bộ viên chức nắm vững quy trình tổ chức chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn; nâng cao khả năng phối kết hợp của lực lường PCCC trong giải quyết tình huống cháy, thoát nạn, cứu nạn xảy ra.

Nâng cao năng lực điều hành trong chỉ huy chữa cháy, nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của đơn vị, chiều ngày 28/07/2012 Trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức diễn tập phương án PCCC tại Trường.

Tham gia buổi diễn tập có: Ban chỉ huy cùng lực lượng phòng cháy chữa cháy của nhà trường gồm 65 thành viên; Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC Công an Quận Hoàn Kiếm cùng đội xe cứu hỏa 02 xe

Buổi diễn tập với tình huống giả định là cháy khu nhà xe, khu hành lang tầng hai nơi làm việc của cán bộ viên chức nhà trường đang trong giờ làm việc. được sự hướng dẫn về nghiệp vụ của công an PCCC quận Hoàn Kiếm và hàng năm đội PCCC của nhà trường được tập luyện nên buổi luyện tập đã đạt kết quả tốt. Sự phối hợp giữa các bộ phận diễn ra đúng kế hoạch theo phương án. Ban chỉ huy đã phân công các thành viên đảm nhiệm các công việc như ngắt cầu giao điện, hô hoán báo động, đón, hướng dẫn xe cứu hỏa vào khu vực cháy, sơ tán người, tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm, dùng bình bọt và các phương tiện tại chỗ dập lửa trong khi chờ xe cứu hoả của công an phòng cháy chữa cháy đến ứng cứu. Sau khoảng 10 phút  khi có tình huống cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an đã có mặt tại hiện trường và đám cháy đã được dập tắt kịp thời. Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp.
 Tuy là tình huống giả định nhưng ý thức trách nhiệm của cán bộ viên chức nhà trường nói chung, lực lượng phòng cháy chữa cháy nói riêng luôn nêu cao trách nhiệm, trong năm qua đã kịp thời xử lý tốt tình huống, các vụ chập điện, cháy do sơ ý, được dập tắt kịp thời không để xảy ra thiệt hai về người và tài sản của nhà trường.
Một số hình ảnh trong buổi diễn tập
DSC_4221.jpg
PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa, Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy PCCC quán triệt mục đích yêu cầu trước khi diễn tập
DSC_4223.jpg
Trung úy Nguyễn Ngọc Thinh, Công an phòng cháy chữa cháy Quận Hoàn Kiếm, hướng dẫn và thống nhất một số nội dung trước khi bước vào diễn tập
DSC_4225.jpg
Lực lượng PCCC nghe phổ biến tại thực địa trước khi thực hành diễn tập
DSC_4233.jpg
Lực lượng PCCC sử dụng bình bọt và phương tiện tại chỗ thực hành dập cháy
DSC_4252.jpg
Xe cứu hỏa cưú nạn có mặt kịp thời thực hiện nhiệm vụ


18-01-2016

62 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL