ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ (2017 – 2022)

 Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Công đoàn Y Tế Việt Nam và Đảng ủy Trường đại học Dược Hà Nội, sáng 13/12/2017, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự và chỉ đạo, Đại hội vinh dự được đón đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban của Công đoàn Y tế Việt Nam; Đại biểu đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Công đoàn các trường: Đại học Y Hà Nội, đại học Y tế Công cộng, Công đoàn Viện kiểm nghiệm. 

Về phía Nhà trường có GS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách, quản lý và điều hành; PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải -Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường khóa 22; các đồng chí (đ/c) trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đ/c đại diện Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; các đ/c nguyên là Chủ tịch Công đoàn Trường qua các thời kỳ; và 138 đại biểu đại diện cho 39 tổ Công đoàn trực thuộc về dự.

Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm đánh giá các hoạt động Công đoàn Khóa XXII(2013 - 2017) và đề ra phương hướng hoạt động của Công đoàn khóa XXIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022; bầu ra Ban chấp hành Công đoàn khóa mới đảm bảo yêu cầu về số lượng, có đủ năng lực, phẩm chất để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị; và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam.

Trong chương trình làm việc, Đại hội đã bầu ra Đoàn chủ tịch điều hành tại đại hội gồm 3 đ/c, đoàn thư ký gồm 2 đ/c, bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu gồm 03 đ/c. Đại hội đã nghe đại diện Đoàn chủ tịch trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2013 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022. Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ 2013 - 2017 hoạt động của Công đoàn Trường tiếp tục có nhiều chuyển biến, đạt được nhiều kết quả tốt, hoàn thành những nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Đại hội lần thứ XXII đã đề ra, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; Công đoàn Trường và các tổ công đoàn trực thuộc đã chủ động triển khai thực hiện các chỉ tiêu của Đại hội khóa XXII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường khóa XIX và khóa XX, bám sát chủ đề và nhiệm vụ của mỗi năm học, đồng hành cùng với chính quyền các cấp, đổi mới phương pháp, lề lối làm việc, thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ viên chức và người lao động trong Trường; Công đoàn Trường đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, đạo đức và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho cán bộ viên chức và người lao động; tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện mục tiêu phát triển Nhà trường; phối hợp với các cấp chính quyền động viên cán bộ viên chức và người lao động tích cực học tập, bối dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ dưới nhiều hình thức khác nhau; BCHCĐ luôn coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ Công đoàn, tích cực thực hiện công tác phát triển đoàn viên, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, phát triển đảng, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh… Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam. Những thành tích đó đã động viên cán bộ viên chức, người lao động quyết tâm khắc phục khó khăn để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường đề ra. Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra một số nội dung còn tồn tại, phương hướng khắc phục trong thời gian tới. Đại hội đã nghe một số tham luận của đại diện các tổ công đoàn tham gia đóng góp cho sự phát triển của Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc của Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, Công đoàn Trường đã phối hợp hiệu quả với Ban Giám hiệu tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và đạt được những kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời khẳng định vai trò của mình, trong nhiệm kỳ tới Công đoàn trường Đại học Dược Hà Nội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu, động viên cán bộ viên chức, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo; đổi mới nội dung phương thức hoạt động, tổ chức tốt các phong trào thi đua, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ viên chức và người lao động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tiếp tục hoàn thiện bổ sung chiến lược phát triển của trường phù hợp với giai đoạn mới và hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng Trường Đại học Dược Hà Nội phát triển bền vững xứng đáng là trường đào tạo nguồn nhân lực dược chất lượng cao để góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày càng tốt hơn.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Thanh Bình nhất trí cao với Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2017 và phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 được Ban Chấp hành trình bày trước Đại hội. Đồng chí biểu dương những thành tích Công đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và yêu cầu trong nhiệm kỳ tới tiếp tục phát huy kết quả, thành tích đã đạt được Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới cần cụ thể hóa các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ thành hiện thực; thường xuyên đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động công đoàn, chú trọng bồi dưỡng nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực của đội ngũ cán bộ công đoàn, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn Trường nhiệm kỳ mới cần bám sát tầm nhìn, sứ mạng, mục tiêu phát triển của Nhà trường để tham gia, đóng góp, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội khoá XXIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 15 đồng chí, là những cán bộ công đoàn có đủ năng lực lãnh đạo, có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt huyết để tổ chức các hoạt động của công đoàn. Đại hội cũng đã chỉ định đồng chí Lê Phan Tuấn là người đứng ra triệu tập phiên họp đầu tiên để bầu các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, thường vụ và các Ban chuyên môn của BCH Công đoàn. Đại hội cũng bầu được 02 đại biểu chính thức được phân bổ tham dự Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam.

Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Đại học Dược Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp.

Ban Chấp hành Công đoàn khóa XXIII, nhiệm kỳ (2017 – 2022)

STT

Họ và tên

Chức vụ đơn vị công tác

1

Nguyễn Mạnh Tuyển

Trưởng BM DHCT

2

Lê Phan Tuấn

Trưởng phòng HCTH

3

Văn Thị Mỹ Huệ

Phó TBM- Hóa Hữu cơ

4

Đỗ Xuân Thắng

Phó trưởng PT Phòng VT&TTB

5

Nghiêm Thị Hoài Phương

Trưởng Thư viện

6

Phạm Phương Ngọc

CV – Phòng QLSV

7

Trần Quang Long

Trưởng BM GDTC

8

Đào Mai Anh

Giảng viên- BM Hóa sinh

9

Đào Công Hiếu

Phụ trách Khu nội trú sinh viên

10

Phạm Thị Hoa

KTV – BM Hóa dược

11

Lê Xuân Kỳ

Giảng viên – BM VL-HL

12

Trần Văn Điệu

CV- Phòng CTCT

13

Đinh Thị Kiều Giang

KTV- BM Dược lực

14

Phan Tiến Thành

KTV- BM CND

15

Trần Văn Nam

CV- Phòng Đào tạoIMG_6428-1.jpg
PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - thay mặt Chủ tịch Đoàn trình bày BC tổng kết hoạt động
CĐ Trường NK 2013 - 2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022.
IMG_6452-3.jpg
Đ/c Trần Thị Bích Hằng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam, Chủ tịch CĐ Y tế VN 
tặng cờ thi đua cho Công đoàn Trường ĐH Dược HN đạt thành tích xuất sắc toàn diện 
năm học 2016 - 2017
 IMG_6449-2.jpg
Đ/c Trần Thị Bích Hằng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam, Chủ tịch CĐ Y tế VN 
tặng Bằng khen của Tổng LĐ Lao động VN cho PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải 
Phó HT, Chủ tịch Công đoàn Trường
IMG_6467-4.jpg
Đ/c Trần Thị Bích Hằng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam, Chủ tịch CĐ Y tế VN 
tặng Bằng khen của Công đoàn Y tế VN cho các đồng chí đạt thành tích xuất sắc
trong hoạt động công đoàn NK 2013-2017
IMG_6477-5.jpg
Đ/c Trần Thị Bích Hằng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam, Chủ tịch CĐ Y tế VN 
tặng Bằng khen của Công đoàn Y tế VN cho các đồng chí đạt thành tích xuất sắc
trong hoạt động công đoàn năm học 2016-2017
IMG_6493-6.jpg
Đ/c Trần Thị Bích Hằng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam, Chủ tịch CĐ Y tế VN 
tặng quà lưu niệm cho Công đoàn Trường Đại học Dược HN
IMG_6536-7.jpg
Các đồng chí trong BCH Công đoàn Trường Đại học Dược HN nhiệm kỳ 2017 - 2022

 


28-12-2017

26 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL