BẾ MẠC KHẢO SÁT CHÍNH THỨC ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI

HUP- Sau gần 1 tuần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả của các chuyên gia đánh giá cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, sáng ngày 28/12/2022 Trường Đại học Dược Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (KĐCLGD) – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục chu kỳ 2 của Trường Đại học Dược Hà Nội theo quy trình đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự buổi lễ bế mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm; về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN - Trưởng đoàn ĐGN; TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Hội đồng KĐCLGD, Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN; PGS.TS. Bùi Duy Cam, Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN, ĐHQGHN; PGS.TS. Kim Bảo Giang - Giám đốc Trung tâm KT&ĐBCLGD, Trường ĐH Y Hà Nội; GS.TS. Võ Tam - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế; GS.TS. Đồng Khắc Hưng- Phó Giám đốc Học viện Quân Y, Bộ Quốc phòng; PGS.TS. Phạm Như Hải - Phó Hiệu trưởng, Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN cùng các thành viên Ban Thư ký HĐ TĐG. Về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có: PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng Nhà trường; Th.S. Phạm Văn Quyến - Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường; các thành viên và Ban thư kí Hội đồng tự đánh giá Trường; Các đồng chí Trưởng/Phụ trách các khoa, phòng, trung tâm, viện thuộc/trực thuộc Trường; Đại diện BCH Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS HCM; Chủ tịch Hội SV, đại diện người học các khóa/lớp và VC, NLĐ của Nhà trường. Mở đầu buổi lễ bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục chu kỳ 2, TS. Nguyễn Thị Thu Hương- Thư ký Hội đồng KĐCLGD, Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN đã trình bày khái quát sơ bộ quá trình đánh giá chất lượng của Đoàn chuyên gia, nêu lên các cơ sở, nguyên tắc trong quá trình đánh giá. Mặc dù, so với đợt đánh giá lần thứ nhất, các tiêu chuẩn, tiêu chí của đợt đánh giá lần 2 thực sự có rất nhiều khác biệt cả về chất và lượng nhưng nhìn chung Nhà trường đã thực hiện rất tốt.  Thay mặt đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức – Nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN - Trưởng đoàn ĐGN đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức của Trường Đại học Dược Hà Nội. Báo cáo đã làm nổi bật những điểm mạnh, điểm yếu, từ đó đưa ra các khuyến nghị để Trường có những kế hoạch chiến lược phát triển về mọi mặt trong thời gian tới. Trong số 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí Trường Đại học Dược Hà Nội đã đạt được 96% tiêu chí, đây là kết quả cao nhất mà một trường đại học đạt được từ trước tới nay. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm; cảm ơn sự chia sẻ, thấu hiểu của các thành viên Đoàn đánh giá ngoài để đưa ra những đánh giá toàn diện, khách quan nhất đối với Trường Đại học Dược Hà Nội. GS.TS. Nguyễn Hải Nam cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đảm bảo chất lượng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên; các cán bộ, giảng viên của Nhà trường cần nhận thức rõ vị trí quan trọng của từng cá nhân đối với nhiệm vụ của công tác đánh giá chất lượng. Công tác đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục, đào tạo là chủ trương lớn của Nhà nước, tạo cơ hội cho các trường đại học nói chung và Trường Đại học Dược Hà Nội nói riêng nhận ra những ưu thế và tồn tại, xác định các vấn đề cần đổi mới, cải tiến. Trong thời gian tới Nhà Trường cần tiếp thu kiến nghị đề xuất của các chuyên gia, phát huy các thế mạnh, khắc phục những điểm còn tồn tại và tìm ra những giải pháp thực tiễn nhất để tiếp tục khẳng định giá trị của Trường với xã hội. Trong buổi bế mạc, TS Tạ Thị Thu Hiền ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm, trí tuệ của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường Đại học Dược Hà Nội, đồng thời cảm ơn Trường đã hỗ trợ và nỗ lực để cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ cho quá trình đánh giá của Đoàn. Kết thúc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức -Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, TS Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD và GS.TS Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng Trường.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Dược Hà Nội là trường thứ 18 hoàn thành đánh giá ngoài chu kì 2 trên tổng số 252 Trường Đại học của cả nước.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BẾ MẠC KHẢO SÁT CHÍNH THỨC ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI.

ThS. Lê Phan Tuấn - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính giới thiệu chương trình Bế mạc.

TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Hội đồng KĐCLGD, Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã trình bày khái quát sơ bộ quá trình đánh giá chất lượng của Đoàn chuyên gia.

GS.TS. Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN phát biểu

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, TS Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD và GS.TS Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng Trường.

Lãnh đạo Trường Đại học Dược Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Lãnh đạo Trường Đại học Dược Hà Nội và Viên chức, người lao động chụp ảnh lưu niệm với đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

28-12-2022