Bài phát biểu của Hiệu trưởng tại Lễ tốt nghiệp và trao Bằng Dược sĩ năm 2018

Kính thưa các quý vị đại biểu!Kính thưa các Thầy/Cô giáo và toàn thể các CBVC Nhà trường!Thưa các Anh/Chị sinh viên thân mến!​Hôm nay, Trường Đại học Dược Hà Nội long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và Trao bằng Dược sĩ cho các sinh viên chính quy K68, liên thông lên đại học K49, văn bằng 2 K10, các SV đã hoàn thành khóa học và được xét tốt nghiệp trong năm học 2017-2018. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, cho phép tôi được gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy, các cô và các Tân khoa DS những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp!​​​​

 Kính thưa các Quý vị đại biểu! Kính thưa các Thầy giáo, Cô giáo!

Thưa toàn thể các Anh/Chị sinh viên thân mến!

Khoá 68 đại học hệ chính quy có 359 SV (trong tổng số 2551 thí sinh dự thi năm 2013, điểm chuẩn 27,0). Tốt nghiệp lần này có 306 SV (chiểm tỷ lệ ~85%), trong đó 26 SV đạt loại xuất sắc, 88 SV đạt loại giỏi, 161 SV đạt loại khá và 31 SV đạt loại trung bình. Khoá 49 đại học hệ liên thông từ trung cấp, tổng sốcó 84 sinh viên. Tốt nghiệp lần này có 55 SV (chiểm tỷ lệ ~51%), trong đó 32 SV đạt loại khá và 23 SV đạt loại trung bình. Khóa 10 đại học hệ VB2, tổng số có 15 SV. Có 08 sinh viên được tốt nghiệp lần này (chiểm tỷ lệ ~53%), trong đó có 01 SV đạt loại giỏi, 03 SV đạt loại khá và 04 SV đạt loại trung bình. Như vậy, tổng cộng có 369/458 SV được tốt nghiệp trong đợt này, chiểm TL 80,5% so với toàn khóa (chưa kể có 20 SV được xét tốt nghiệp từ các khóa trước đó). Trong quá trình học tập tại Trường, các khóa sinh viên CQ K68, LT K49 và VB2 K10 đã có nhiều cố gắng trong học tập và đạt được kết quả tốt, đóng góp vào thành tích chung về công tác đào tạo của Nhà trường. Ngoài ra, các khóa sinh viên này còn tham gia tích cực vào các hoạt động và phong trào của Nhà trường như tham gia nghiên cứu và thực nghiệm khoa học, tham gia các phong trào văn nghệ, thể thao, làm sạch đẹp Nhà trường, phong trào hiến máu nhân đạo, phong trào thanh niên tình nguyện, giúp đỡ đồng bào miền núi và các vùng khó khăn. Đánh giá quá trình học tập, công tác và rèn luyện của sinh viên các khóa này, Hội đồng thi đua khen thưởng của Nhà trường đã quyết định tặng giấy khen và phần thưởng trị giá 500.000 đồng cho 03 SV có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác; giấy khen và phần thưởng trị giá 400.000 đồng cho 17 SV có thành tích xuất sắc trong học tập; giấy khen và phần thưởng trị giá 300.000 đồng cho 26 SV có thành tích trong công tác. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi nhiệt liệt biểu dương những kết quả học tập, công tác và rèn luyện của các sinh viên đã có thành tích xuất sắc kể trên. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh!
Các DS Tân khoa năm 2018 thân mến!
Hãy để tôi nói các bạn với tư cách như những người đồng nghiệp đi trước! Trong những năm, tháng học tập tại Trường ĐHDHN, các bạn đã được các thầy, cô trang bị những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp của một người Dược sĩ. Khối kiến thức đó là rất cơ bản và cũng rất quan trọng. Song đó mới chỉ là những hành trang ban đầu trong quãng đường sự nghiệp còn rất dài trước mắt, đòi hỏi các bạn phải không ngừng tự trau dồi kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Các bạn hãy nhớ rằng, thực tiễn cuộc sống luôn luôn đi trước một bước, giải quyết được những vấn đề thực tiễn đòi hỏi chính là thước đo năng lực và sự thành công của các bạn! Ngày mai, các bạn sẽ phải rời xa ngôi trường thân yêu với rất nhiều kỷ niệm cuộc đời sinh viên này để sải những bước chân đầu tiên của mình trên con đường sự nghiệp của chính mình. Dù có đi tới đâu, làm bất cứ việc gì và ở bất kể cương vị nào, các bạn hãy luôn tự hào về ngôi nhà chung mà mình đã một thời gắn bó tại địa chỉ 13-15 Lê Thành Tông, Hoàn Kiếm - Hà Nội. Các bạn hãy tự tin, ngẩng cao đầu và luôn thể hiện một cách có trách nhiệm, giữ gìn thương hiệu "Đại học Dược Hà Nội". Ngôi nhà 13-15 Lê Thánh Tông luôn giang tay chào đón và sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi các bạn có dịp trở về! Nhân dịp này, thay mặt cho Lãnh đạo Nhà trường, tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cơ quan, ban ngành TW và địa phương đã giúp đỡ nhà trường trong thời gian qua. Đặc biệt, tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất tới các Bộ môn, Đơn vị, các GV, CBVC và NLĐ trong nhà trường đã không quản ngại khó khăn, vất vả, hết lòng giảng dạy, giúp đỡ, hỗ trợ các học viên, sinh viên các khóa - nói chung và các SV CQ khóa 68, LT K49 và VB2 K10 - nói riêng, để hôm nay các bạn được vinh dự đứng trên bục danh dự nhận tấm bằng Dược sĩ danh giá – Một sự xác nhận, một sự khẳng định rất quan trọng trong bước đường sự nghiệp sắp tới.
Một lần nữa, xin cám ơn và chúc sức khoẻ tới các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các cán bộ viên chức Nhà trường. Chúc các Dược sĩ tân khoa, những người đồng nghiệp của chúng tôi không ngừng phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp và làm rạng rỡ truyền thống của Nhà trường. 
Xin trân trọng cảm ơn!​

IMG_0124-7.jpg
 Lễ chào cờ

IMG_0141-6.jpg
GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen

& phần thưởng cho các sinh viên​ có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác​
 IMG_0147-111.jpg
GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao 

Giấy khen & phần thưởng cho các sinh viên​ có thành tích xuất sắc trong học tập

IMG_0148-11.jpg
PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao

Giấy khen & phần thưởng cho các sinh viên​ có thành tích trong công tác

 IMG_0151-1.jpg

 IMG_0171-3.jpg
GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao 

Bằng tốt nghiệp cho các Tân dược sĩ​

 IMG_0244-4.jpg
PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao

 Bằng tốt nghiệp cho các Tân dược sĩ​
IMG_0321 -5.jpg
 Th.S Phạm Văn Quyến- Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao 
Bằng tốt nghiệp cho các Tân Dược sĩ

IMG_0156-2.jpg
 Nguyễn Thị Phương Dung -Lớp N1K68 thay mặt cho các Tân Dược sĩ phát biểu


21-06-2018

141 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL