Thông báo khẩn về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình, diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh (từ ngày 22-7-2021)

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất nhanh và phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công điện số 16/CĐ-UBND ngày 21/7/2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, Trường Đại học Dược Hà Nội thông báo tới toàn thể VC-NLĐ, HVSV và các đơn vị trong Trường tăng cường triển khai thực hiện một số nội dung ​​sau: (có File đính kèm)

1. Đối với VC-NLĐvà các đơn vị trong Trường

-Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19trong Trường; toàn thể VC-NLĐ thực hiện khai báo y tế bằng mã QR ngay khi tới Trường; hạn chế di chuyển, tụ tập đông người nếu không thực sự cần thiết;thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.

-Tất cả VC-NLĐ hạn chế tối đa việc đi ra khỏi TP. Hà Nội, đặc biệt đi tới các địa phương đang có dịch (danh sách các vùng dịch được công bố, cập nhật thường xuyên trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế). Đối với VC-NLĐ, trong trường hợp CẤP THIẾT bắt buộc phải ra khỏi thành phố, không tới các tỉnh/thành phố nêu trên, kể cả ngoài giờ hành chính, các ngày nghỉ Lễ hoặc thứ Bảy, Chủ nhật phải xin phép và được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường và thực hiện khai báo y tế trên website http://tokhaiyte.vn hoặc các ứng dụng NCOVI, Bluezone, QR Code ngay khi di chuyển vào địa bàn thành phố; lập tức thông báo và ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch với chính quyền địa phương nơi cư trú; thông báo cho Nhà trường (qua Trạm Y tế) nếu có liên quan đến F0, F1, F2.

-Từ 00h00 ngày 22/7/2021, tất cả các trường hợp trở về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo Văn bản số 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ bao gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, TP. Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang sẽphải đi cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn Thành phố, trừ các lực lượng phục vụ công tác phòng, chống dịch; công tác công vụ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng, chống dịch được cấp thẩm quyền cho phép.

-Tất cả các trường hợp trở về từ TP. Hồ Chí Minh và các vùng dịch khác (danh sách các vùng dịch được công bố, cập nhật thường xuyên trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế) hoặc có tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp nêu trên phải khai báo đầy đủ, trung thực qua website http://tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng NCOVI, Bluezone, phải có giấy xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 tối đa 03 ngày trước khi trở lại thành phố; các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng đi vào các địa bàn có dịch nêu trên vẫn phải thực hiện xét nghiệm trước khi trở lại thành phố theo quy định.

-Yêu cầu toàn thể VC-NLĐ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố; chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết; khi phát hiện có các biểu hiện: Ho, sốt, khó thở, hoặc có biểu hiện mất vị giác…chủ động liên hệ ngay với cơ sở y tế địa phương để được lấy mẫu, xét nghiệm, sàng lọc trong thời gian sớm nhất. Nguy cơ lây lan dịch bệnh rất lớn, mỗi VC-NLĐ phải là 1 chiến sĩ, mỗi gia đình là 1 pháo đài chung tay chống dịch; ý thức, trách nhiệm của mỗi VC-NLĐ trong lúc này là vô cùng quan trọng để cùng Nhà trường, cộng đồng, chính quyền các cấp quyết tâm kiểm soát và ngăn chặn được dịch bệnh.

2. Một số lưu ý

-Trạm Y tếlà đầu mối, tăng cường thực hiện các biện pháp khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt theo quy định, phối hợp với các đơn vị để xử lý kịp thời các tình huống phát sinh theo đúng quy trình xử lý dịch.

-BQL Khu Nội trú: Thực hiện vệ sinh khử khuẩn tại Khu Nội trú theo hướng dẫn; thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông báo của TP. Hà Nội, các Bộ, ngành và chính quyền địa phương về công tác phòng chống dịch, triển khai thực hiện theo hướng dẫn chung.

-Phòng QLSV, SĐH phối hợp với Trạm Y tế:Triển khai thực hiện khai báo y tế cho tất cả các lớp HVSV; đôn đốc, nhắc nhở người học khai báo y tế đầy đủ, kịp thời theo đúng quy định khi Nhà trường có yêu cầu. Chủ động rà soát, giám sát chặt chẽ, phối hợp với Trạm Y tế Trường quản lý, hỗ trợ HVSV có các yếu tố dịch tễ, dấu hiệu liên quan đến bệnh COVID-19.

-Phòng Vật tư và Trang thiết bị: Rà soát cơ số dung dịch rửa tay sát khuẩn, vật tư, thiết bị phòng chống dịch; bổ sung đủ theo nhu cầu thực tế và bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn cho các đơn vị theo nhu cầu.

-Yêu cầu VC-NLĐ, HVSV có liên quan đến dịch COVID-19 chủ động khai báo y tế, cung cấp thông tin cho Trạm Y tế Trường và y tế nơi cư trú;Trường hợp VC-NLĐ, người học được xác định là F1, F2 thực hiện cách ly theo quy định hiện hành. Nếu HVSV có dấu hiệu của bệnh COVID-19 cần ở yên tại chỗ, tự cách ly và báo ngay cho:

- Trạm Y tế Trường: Bà Nguyễn Thị Hương Giang (Trưởng Trạm Y tế): SĐT 0983814700 / 024.39330238

- Ban Quản lý Khu Nội trú (nếu ở KNT): Ông Đào Công Hiếu (Trưởng BQL KNT): 0973030778 / 024.39722265

- Trạm Y tế xã/phường nơi cư trú;

Đề nghị Trưởng/Phụ trách các đơn vị thông báo tới toàn thể VC-NLĐ, HVSV các lớp thực hiện nghiêm túc nội dung thông báo này.

​​ 342 TB-DHN Thông báo khẩn về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.pdf342 TB-DHN Thông báo khẩn về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.pdf


22-07-2021

43 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL