Mở lớp đào tạo liên tục về dược lý lâm sàng của một số thuốc

Thực hiện kế hoạch đào tạo liên tục năm 2023, Trường Đại học Dược Hà Nội thông báo mở Khóa học với chủ đề: “Dược lý lâm sàng trong sử dụng kháng sinh, thuốc điều trị tăng huyết áp và đái tháo đường” dành cho các dược sĩ, bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện, nhà thuốc, đơn vị trong ngành Y tế và các cá nhân có nhu cầu.

Chuyên đề được thiết kế nhằm mục đích cung cấp cho học viên cơ sở lý thuyết về dược lý lâm sàng của các nhóm thuốc, vị trí vai trò của chúng trong điều trị. Chuyên đề còn cung cấp cho người học kiến thức cập nhật về mục tiêu, chiến lược, phác đồ điều trị, phối hợp thuốc phù hợp và cá thể hóa điều trị bằng thuốc trên bệnh nhân. Từ đó, học viên có khả năng áp dụng vào việc lựa chọn và thiết kế liều hợp lý các thuốc trong điều trị bệnh lý nhiễm khuẩn, tăng huyết áp và đái tháo đường.

Thông tin cụ thể về khóa học:

Thời gian: Từ ngày 15/4/2023 - 16/4/2023, Thứ Bảy- Chủ nhật

Hình thức học: Học online qua phần mềm Microsoft teams

Học phí đào tạo:  1.600.000đ/học viên

Nội dung đào tạo: Đính kèm theo Công văn này.

Học viên đăng ký bắt đầu từ ngày 21/03/2023. Ban tổ chức sẽ gửi giấy mời và tài liệu lớp học cho học viên sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký và nộp học phí. Để lớp tập huấn đạt được hiệu quả tốt nhất, thiết thực nhất, Ban tổ chức lớp học sẽ tiến hành theo phương thức gửi tài liệu trước qua email (hoặc qua Zalo lớp học) cho học viên để đọc, nghiên cứu và liên hệ với thực tiễn hành nghề. Trên cơ sở đó, học viên gửi trước câu hỏi hoặc vấn đề đang vướng mắc liên quan việc lựa chọn và sử dụng các nhóm thuốc này đến Ban tổ chức. Giảng viên sẽ kết hợp giải đáp, trao đổi và thảo luận trên lớp. Link đăng ký tham dự lớp học: https://g2.by/pno9

Hoặc quét mã QR:

Học viên nộp học phí theo hình thức chuyển khoản qua ngân hàng theo các thông tin sau:

Đơn vị nhận tiền:

Trường Đại học Dược Hà Nội

Địa chỉ:

13-15 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tài khoản:

16010000288866 - tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Sở giao dịch 3.

Lý do nộp:

Nguyễn Văn A - nộp học phí DLLS 2023.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:

Trung tâm Đào tạo liên tục, P. Quản lý đào tạo – Trường Đại học Dược Hà Nội

Số 13-15 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024.38267480 hoặc 0979630372 (TS. Giang).

CHƯƠNG TRÌNH LỚP HỌC

DƯỢC LÝ LÂM SÀNG TRONG SỬ DỤNG MỘT SỐ NHÓM THUỐC

(Kèm theo Công văn số:         /DHN-QLĐT ngày        /3/2023 của Hiệu trưởng Trường ĐH Dược HN)

Thời gian:  1,5 ngày (từ ngày 15/4/2023 - 16/4/2023)

Sáng: 08h30-11h30         Chiều: 13h30-16h30

Địa điểm: Học online

Ngày tháng

Người thực hiện

thứ 7

15/4/2023

-         HV đăng nhập.

-         Khai giảng Khóa học

HV, TS. Nguyễn Văn Giang, P.QLĐT

Dược lý lâm sàng trong sử dụng kháng sinh:

- Nguyên tắc chung của Dược lý lâm sàng trong sử dụng kháng sinh: Các tiếp cận về mặt dược lý trong lựa chọn và sử dụng kháng sinh; Lựa chọn kháng sinh dựa trên đặc tính dược động học/ dược lực học, vị trí nhiễm khuẩn, tình trạng nhiễm trùng và các thay đổi sinh lý bệnh; Phối hợp kháng sinh hợp lý.

- Dược lý lâm sàng trong sử dụng các nhóm kháng sinh quan trọng

- Tối ưu chế độ liều kháng sinh dựa trên PK/PD.

PGS.TS. Nguyễn Thùy Dương, GVCC, trưởng BM Dược lý  - Phó trưởng Khoa DL-DLS, Trường ĐH Dược Hà Nội

Chiều thứ 7

15/4/2023

Dược lý lâm sàng các thuốc tim mạch:

- Dược lý lâm sàng các thuốc điều trị  tăng huyết áp: Thuốc lợi tiểu, chẹn beta adrenergic, thuốc chẹn kênh calci, thuốc ức chế enzym chuyển angiotensin và thuốc kháng thụ thể AT1 của angiotensin II.

- Áp dụng kiến thức dược lý lâm sàng của các nhóm thuốc trên để phân tích việc sử dụng thuốc trong điều trị bệnh lý tăng huyết áp.

PGS.TS. Đào Thị Vui, GVCC, Nguyên trưởng BM Dược lực  - Khoa DL-DLS, Trường ĐH Dược Hà Nội

Sáng Chủ nhật

16/4/2023

Dược lý lâm sàng trong điều trị đái tháo đường:

- Cập nhật tác dụng, đích tác dụng, cơ chế tác dụng và tác dụng không mong muốn chính của các thuốc điều trị đái tháo đường.

- Dược lý lâm sàng các thuốc điều trị đái tháo đường.

- Phân tích các yếu tố thuộc về thuốc trong các phác đồ điều trị đái tháo đường theo hướng dẫn của Bộ Y tế và ADA.

TS. Đỗ Thị Nguyệt Quế, GV, BM Dược lý, Khoa DL-DLS, Trường ĐH Dược Hà Nội

- Trao đổi, thảo luận.

- Kiểm tra test.

- Bế giảng khóa học.

- PGS.TS. Đào Thị Vui

- PGS.TS. Nguyễn Thùy Dương

- TS. Đỗ Thị Nguyệt Quế

- TS. Nguyễn Văn Giang

- Học viên.

Mục tiêu học tập:

Sau khi học xong chuyên đề này, học viên có khả năng:

1. Cập nhật kiến thức về dược lý lâm sàng các thuốc kháng sinh, thuốc điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường
  2. Áp dụng được các kiến thức dược lý trong sử dụng thuốc điều trị bệnh lý nhiễm khuẩn, tăng huyết áp, đái tháo đường để phục vụ tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý.

Tệp đính kèm:

169DHN-QLĐT Mở lớp đào tạo liên tục về dược lý lâm sàng của một số thuốc.pdf