SINH HOẠT KHOA HỌC: “Một số phương pháp sàng lọc các hợp chất tự nhiên có khả năng kháng vi sinh vật”

 

        Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa trường Đại học Dược Hà Nội và Đại học Greifswald, CHLB Đức, TS. Nadin Schultze đã có chuyến công tác và làm việc tại trường Đại học Dược Hà Nội từ 13/03/2023 đến 24/03/2023.

        Sáng ngày 16/3/2023, được sự phân công của lãnh đạo Nhà trường, Bộ môn Hóa dược -  khoa Công nghệ Hóa dược phối hợp cùng Khoa công nghệ sinh học và phòng Khoa học công nghệ hợp tác phát triển đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Một số phương pháp sàng lọc các hợp chất tự nhiên có khả năng kháng vi sinh vật” (Methods for investigating extracts/natural compounds as anti-virulence agents) tại phòng Hội đồng, Trường Đại học Dược Hà Nội.

        Cùng tham dự buổi sinh hoạt khoa học có PGS.TS. Phan Thị Phương Dung - Phó Trưởng khoa Công nghệ Hoá dược và toàn thể giảng viên Bộ môn Hóa Dược - Khoa Công nghệ Hoá dược, cùng đại diện một số khoa chuyên môn khác (gồm: khoa Công nghệ Sinh học, khoa Dược liệu - Dược cổ truyền, khoa Công nghệ Bào chế) và  đông đảo sinh viên, học viên cao học của Nhà trường.

        Buổi sinh hoạt đã diễn ra trong không khí thảo luận sôi nổi. Nhiều câu hỏi bổ ích liên quan đến nghiên cứu sàng lọc các hợp chất tự nhiên có khả năng kháng vi sinh vật đã được các Thầy, cô, sinh viên quan tâm đề cập và đều được TS. Schultze nhiệt tình giải đáp. Bên cạnh đó TS. Schultze còn trao đổi và thảo luận về các định hướng nghiên cứu mới trong tương lai.

       

        Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt khoa học:


27-03-2023

58 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL