TIẾP ĐÓN ĐOÀN ĐẠI HỌC GREIFSWALD, CHLB ĐỨC

Ngày 10/10/2022, Đoàn Đại học Greifswald CHLB Đức do GS. TS. Dorthe G. A. Hartmann, Phó hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội. Đoàn gồm 06 chuyên gia là lãnh đạo và chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực dược, sinh dược học, phát triển nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Đại học Greifswald CHLB Đức và Trường Đại học Dược Hà Nội đã có lịch sử hợp tác từ năm 2016 thông qua dự án “EDUSHARE” thuộc chương trình ERAMUS PLUS KA2, đến 2019 quan hệ hợp tác của hai bên được phát triển lên một tầm cao mới với các Thỏa thuận hợp tác và Thỏa thuận trao đổi giảng viên, học viên thông qua chương trình ERAMUS PLUS KA1 cùng các trao đổi hợp tác trong nghiên cứu phát triển thuốc từ dược liệu.

Đoàn ĐH Greifswald đã có chuyến thăm và trao đổi hợp tác với Khoa Công nghệ Hóa dược, Viện Công nghệ Dược phẩm Quốc gia, Khoa Dược liệu và Dược học Cổ truyền. Tại buổi tiếp của Lãnh đạo Trường Đại học Dược Hà Nội, GS. TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng đã ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả hợp tác của hai trường trong giai đoạn vừa qua và khẳng định quan điểm của Trường Đại học Dược Hà Nội trong tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác đối tác chiến lược với Đại học Greifswald. Hai bên đã thống nhất triển khai một số hoạt động ưu tiên trong giai đoạn tới: (i) Phối hợp xây dựng, tìm kiếm nguồn kinh phí trong triển khai 02 dự án nghiên cứu phát triển R&D; (ii) Triển khai các chương trình trao đổi giảng viên, viên chức, sinh viên, học viên thông qua các nguồn kinh phí hỗ trợ từ chương trình Eramus plus, học bổng chính phủ, bang, vùng và các nguồn kinh phí khác; (iii) Phối hợp tổ chức/ tham gia các hội thảo khoa học do hai bên tổ chức; (iv) Phối hợp trong công bố các bài báo quốc tế và đồng hướng dẫn sinh viên, học viên.

Tiếp nối chương trình, đại diện đoàn sẽ có buổi sinh hoạt khoa học, chia sẻ với các giảng viên, nghiên cứu viên và học viên sau đại học của Trường về các hợp chất thiên nhiên trong kháng khuẩn được tổ chức và ngày 14/10/2022.

Cuối buổi làm việc, GS. TS. Dorthe G. A. Hartmann, Phó hiệu trưởng Đại học Greifswald CHLB Đức đã cám ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Trường Đại học Dược Hà Nội và mong rằng Thỏa thuận hợp tác của hai trường sẽ được xúc tiến triển khai trong thời gian tới.


02-11-2022

142 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL