Tiếp đoàn vườn cây thuốc Quảng Tây- Trung Quốc ngày 09/12/2013

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Dược Hà Nội với các đơn vị, tổ chức của Trung Quốc, Đoàn Vườn cây thuốc Quảng Tây đã sang thăm và làm việc trong khoảng thời gian từ 7-10/12/2013, với mục tiêu trao đổi hợp tác trong lĩnh vực cây thuốc, đặc biệt là trong xây dựng Vườn cây thuốc Quốc gia Yên Tử- Quảng Ninh. 

Vườn cây thuốc Quảng Tây được thành lập năm 1959  trên diện tích 202 hécta. Đây là vườn cây thuốc lớn nhất ở Trung Quốc, lưu giữ hơn 8000 loài. Theo lịch trình làm việc của đoàn, chiều ngày 9/12, Lãnh đạo trường Đại học Dược Hà Nội đã tiếp và thảo luận các khả năng hợp tác giữa các bên. Tham dự cuộc họp có TS. Trần Thị Oanh- Phó Cục trưởng cục Khoa học và Công nghệ- Bộ Y tế, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Bình, Ông Nguyễn Văn Thiết- Giám đốc Công ty Tùng Lâm, Ông Trần Văn Ơn- Phó giám đốc công ty Dược Khoa, bà Đinh Thị Hiền Vân- Trưởng phòng HTQT, bà Hoàng Quỳnh Hoa- Phó Trưởng BM Thực vật và một số cán bộ, chuyên viên khác.

Buổi làm việc đã ghi nhận mong muốn hợp tác sâu rộng giữa các bên trong lĩnh vực cây thuốc. TS. Oanh hoan nghênh trường Đại học Dược HN đã có sự phối hợp với Vườn cây thuốc Quảng Tây là đơn vị được Guiness công nhận là vườn cây thuốc lớn nhất thế giới vào năm 2011. GS Bình- Phó hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ mong muốn giữa các bên sẽ đạt được sự hợp tác cao nhất trong việc sản xuất thuốc, bảo tồn và phát triển.

Phía đối tác cũng đặc biệt quan tâm và mong muốn hợp tác trong lĩnh vực tiếp nhận đào tạo Sau đại học và đào tạo ngắn hạn tại Trung Quốc, hợp tác nghiên cứu khoa học trong nhân giống, kiểm định chất lượng nguyên liệu, bảo tồn và xây dựng Vườn Cây thuốc Quốc gia Yên Tử.

Anh 1 (1).JPG
Đoàn làm việc với Trường Đại học Dược HN
Anh 2 (2).JPG
Cả đoàn chụp ảnh lưu niệm


18-02-2014

20 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL