Tiếp đoàn Đại học Quốc gia Yang-Ming, Đài loan

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Dược Hà Nội (HUP) và Trường Đại học Quốc gia Yang-Ming (NYMU), Đài loan, sáng ngày 18 tháng 6 năm 2019, GS.TS. Jaw-Jou Kang - Hiệu trưởng Trường Khoa học Dược, Đại học Quốc gia Yang-Ming, Đài loan làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Nhà trường.

Tiếp đoàn, về phía Nhà trường có GS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng, PGS.TS. Đinh Thị Thanh Hải - Phó hiệu trưởng cùng các thầy/cô là Trưởng phòng HTQT, phòng QLKH và Trưởng các bộ môn Dược lâm sàng, Quản lý kinh tế Dược, Dược liệu, Thực vật cùng tham gia tiếp đoàn. Tại cuộc họp, hai bên thảo luận và thống nhất một số nội dung cùng quan tâm như: (i) Chương trình đào tạo bằng kép trình độ tiến sĩ, hai bên đồng thuận sẽ cùng tìm hiểu hệ thống đào tạo các bên và các quy định liên quan, đối sánh chương trình, cân nhắc tính khả thi trong triển khai chương trình; (ii) Tăng cường trao đổi giảng viên, sinh viên: trong hơn một năm qua, Đại học Quốc gia Yang Ming là một trong những đối tác Đài Loan cung cấp nhiều học bổng ngắn hạn nhất cho giảng viên, sinh viên HUP. Trường Đại học Dược Hà Nội mong rằng hai trường sẽ tăng cường hiệu quả của chương trình này trong giai đoạn tới, cụ thể: tăng cường tổ chức các chương trình giao lưu hè cho sinh viên hai trường; tăng cường gửi sinh viên HUP tham gia các chương trình đào tạo ngắn hạn, nghiên cứu ngắn hạn tại Đại học Quốc gia Yang Ming; tăng cường gửi giảng viên HUP tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn trong tổ chức thực hành nghề nghiệp & đảm bảo chất lượng; (iii) Thúc đẩy NCKH giữa hai trường, đặc biệt trong các lĩnh vực: nghiên cứu về chính sách, dược lý thực nghiệm trong phát triển thuốc từ cây cỏ, an toàn thực phẩm.
hop chi Hai f.jpg

group.jpg

Chi Hai 2.jpg
Buổi họp kết thúc vào hồi 12 giờ cùng ngày và hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác mới.

28-06-2019