Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác với Đại học Quốc gia Singapore

Trong khuôn khổ Hội nghị AFPS và các sự kiện bên lề, sáng ngày 10/11/2023, đoàn Đại học Quốc gia Singapore, Singapore (National University of Singapore - NUS) do GS.TS. Chai Christina, Trưởng Khoa Dược làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội.

Đại học Quốc gia Singapore, Singapore (National University of Singapore-NUS) được thành lập năm 1905 với tiền thân là trường Đại học Y Dược, NUS hiện nay đã trở thành Đại học tổng hợp số 1 tại Singapore, một trong những trường đại học hàng đầu Châu Á và trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới cung cấp các chương trình đào tạo đa ngành ở khắp các lĩnh vực với thế mạnh là các ngành kỹ thuật dân dụng, kiến trúc, khoa học máy tính và hệ thống thông tin, Y dược, luật, kinh doanh…Số lượng sinh viên của trường hiện nay là 38.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia với các ngành học đa dạng, phong phú.

Tiếp đoàn, về phía Nhà trường có GS. TS Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng, cùng đại diện các Thầy/Cô phòng KHCN-HTPT, phòng Quản lý Đào tạo và Khoa Quản lý Kinh tế Dược cùng tham dự.

Sau khi trao đổi, bàn bạc, hai bên đã cùng đồng thuận định hướng ưu tiên hợp tác về đào tạo- NCKH trong giai đoạn tới gồm: (i) Trao đổi giảng viên, sinh viên; (ii) Tham gia nghiên cứu và đồng công bố bài báo; phối hợp và chia sẻ các buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề giữa các nhóm nghiên cứu của hai trường (iii) Hợp tác và hỗ trợ sinh viên tham gia các chương trình học bổng trong và sau Đại học của Đại học Quốc gia Singapore; (iv) Trường Đại học Dược Hà Nội sẽ phối hợp và tham dự chương trình hợp tác tổng thể giữa Đại học Paris V, Cộng Hòa Pháp và Đại học Quốc gia Singapore.

Những trao đổi thống nhất trên đã được cụ thể hóa qua lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Dược Hà Nội (HUP) và Đại học Quốc gia Singapore, Singapore (NUS).

Sau lễ ký kết, đoàn tiếp tục tham dự buổi Hội thảo “Phương pháp Dạy – Học lâm sàng trong đào tạo thực hành dược: Kinh nghiệm từ các trường đại học trên thế giới” với sự có mặt của các giáo sư, các giảng viên đến từ: Đại học Illinois Chicago, Hoa kỳ; Đại học Mahidol, Thái Lan; Đại học Quốc gia Singapore và các giảng viên, giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường và bệnh viện trong cả nước.  

Kết thúc buổi gặp mặt, GS. Chai Christina, Trưởng Khoa Dược, Đại học Quốc gia Singapore, thay mặt các thành viên trong đoàn bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới sự tiếp đón nồng nhiệt của GS.TS Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội cùng toàn thể cán bộ nhà trường và mong rằng hợp tác 2 bên trong Đào tạo và NCKH sẽ được tăng cường trong giai đoạn tới.


11-11-2023

152 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL