Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác với Trường Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc

Trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học Dược AFPS và các sự kiện bên lề, chiều ngày 9/11/2023, đoàn Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc (Chungnam National University-CNU) do GS. Sang Kyum Kim, Trưởng khoa Dược, làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội.

Đại học Quốc gia Chungnam (CNU) được thành lập vào năm 1952, với phương châm giáo dục “Sáng tạo, Phát triển và Phục vụ Cộng đồng”. Trong lịch sử gần 70 năm phá triển đáng tự hào, Đại học Quốc gia Chungnam đã tích cực đóng góp cho sự phát triển của nền giáo dục Hàn quốc và được đánh giá là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Hàn Quốc với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giáo dục tiên phong và chất lượng đầu ra uy tín.

Tiếp đoàn, về phía Nhà trường có GS. TS Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng, cùng đại diện các Thầy/Cô Viện Công nghệ Dược phẩm quốc gia, Khoa Bào chế và Công nghệ Dược phẩm, phòng Công tác Học viên - Sinh viên và Y tế và phòng KHCN-HTPT cùng tham dự.

Sau khi trao đổi, bàn bạc, hai bên đã cùng đồng thuận định hướng ưu tiên hợp tác về đào tạo- NCKH trong giai đoạn tới gồm: (i) Trao đổi giảng viên, sinh viên; (ii) phối hợp trong triển khai nghiên cứu khoa học; đồng hướng dẫn và công bố quốc tế; ưu tiên hợp tác và hình thành labo nghiên cứu chung của hai trường tại cơ sở của Trường Đại học Dược Hà Nội tại Bắc Ninh.

Tiếp đó là lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Dược Hà Nội (HUP) và Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc (CNU). Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp.

Sau buổi ký kết, đoàn tiếp tục thăm quan Khoa Bào chế Công nghệ dược phẩm, Viện Công nghệ Dược phẩm Quốc gia và Khoa Dược liệu-Dược cổ truyền và khu vườn thực vật của Trường. Tại đây đoàn đã được cán bộ của các đơn vị tiếp đón nồng hậu và tận tình giới thiệu về định hướng học thuật, NCKH, một số máy và thiết bị phục vụ quá trình học tập và giảng dạy trong Trường.

Kết thúc chuyến thăm quan, GS. TS. Sang Kyum Kim, Trưởng Khoa Dược, Đại học Quốc gia Chung Nam thay mặt đoàn bày tỏ niềm cảm ơn sâu sắc tới sự tiếp đón nồng nhiệt của GS.TS Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội cùng toàn thể cán bộ nhà trường và mong rằng hợp tác 2 bên trong đào tạo và nghiên cứu khoa học sẽ được tăng cường trong giai đoạn tới.


10-11-2023

78 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL