Tiếp đoàn Đại học Malta, Malta và Đại học Illinois Chicago, Hoa kỳ

Chiều ngày 17 tháng 07 năm 2023, đoàn giáo sư Đại học Malta, Malta và Đại học Illinois Chicago, Hoa kỳ do GS. LiLian Azzopardi - Hiệu trưởng Trường Đại học Malta dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội.

Tiếp đoàn về phía Nhà trường có GS.TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng, ThS. Đinh Thị Hiền Vân, Phó phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác Phát triển (KHCN-HTPT), PGS.TS. Phạm Thúy Vân, Phụ trách Khoa Dược lý-Dược lâm sàng và PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Hương, Phụ trách Khoa Quản lý Kinh tế Dược cùng tham dự.

Tiếp theo phần giới thiệu về Trường Đại học Dược Hà Nội của ThS. Đinh Thị Hiền Vân, Phó phòng KHCN-HTPT, GS. TS Lilian Azzopardi - Hiệu trưởng Trường Đại học Malta đã giới thiệu về Trường Đại học Malta-ngôi trường lâu đời với hơn 400 năm hình thành và phát triển, được đặt tại nơi giao thoa tinh hoa học thuật của khu vực châu Âu gần với các quốc gia lớn. Đại học Malta có  hơn 11.500 sinh viên theo học trong đó có hơn 1000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 92 quốc gia khác nhau, cung cấp đầy đủ các chuyên ngành học đào tạo chất lượng cao từ Luật, Giáo dục, Kỹ thuật, Nha khoa, Y, Dược, Kỹ thuật hàng không, Khoa học kinh tế, Chính trị văn hóa, Ngoại ngữ, Du lịch và khách sạn….

Đặc biệt trong chuyến thăm này, GS. Lilian Azzopardi cũng giới thiệu chương trình đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ Dược của Đại học Malta với hy vọng mang lại cho sinh viên Trường Đại học Dược nhiều cơ hội mới.

Tại chuyến thăm và làm việc, các bên đã trao đổi và lên kế hoạch hợp tác trong đào tạo, NCKH và trao đổi giảng viên, sinh viên trong thời gian tới. Kết thúc buổi làm việc, GS.TS. Lilian Azzopardi đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Trường Đại học Dược Hà Nội và mong rằng hợp tác giữa hai bên trong đào tạo và nghiên cứu khoa học sẽ được tăng cường trong tương lai.

Linh Hà-Hiền Vân


18-07-2023

132 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL