Tiếp đoàn Cục Quản lý Dược và Viện kiểm nghiệm thuốc Quảng Tây, Trung Quốc

Sáng ngày 10/1/2024, đoàn Cục Quản lý Dược và Viện kiểm nghiệm thuốc Quảng Tây Trung Quốc do GS.TS. Wei Guanghui, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội.

Tiếp đoàn, về phía Nhà trường có GS.TS Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Mạnh Tuyển - Phó Hiệu trưởng, Đại diện Khoa Dược liệu - Dược học cổ truyền và phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác phát triển cùng tham dự.

Tại buổi làm việc, GS.TS. Wei Guanghui, Phó Cục trưởng Cục quản lý Dược Quảng tây giới thiệu chung về cơ cấu tổ chức, nhân sự, những thành tựu và một số nghiên cứu nổi bật cùng hệ thống phòng thí nghiệm công nghệ cao và cơ sở vật chất của Cục quản lý Dược cũng như của Viện kiểm nghiệm thuốc Quảng Tây . 

Về phía Trường Đại học Dược Hà Nội, TS. Hoàng Quỳnh Hoa - Phó Trưởng khoa Khoa Dược liệu - Dược học cổ truyền có bài trình bày khái quát về tiềm năng dược liệu và các hướng nghiên cứu phát triển sản phẩm từ một số dược liệu được trồng phổ biến ở Việt Nam.


Tại buổi họp, GS. TS. Nguyễn Hải Nam và GS. TS. Wei Guanghui đã thống nhất một số nội dung ưu tiên hợp tác trong thời gian tới: (i) Nâng cao năng lực trong đào tao, nghiên cứu khoa học và trao đổi học viên, sinh viên; (ii) Tìm hiểu thực trạng chung và mong muốn hợp tác về tài nguyên dược liệu Việt Nam (nguồn gốc, chủng loại, sản lượng, phân bố…) cũng như tình hình thương mại của loại dược liệu này với các nước khác; (iii) Hợp tác song phương trong trao đổi các nhà nghiên cứu, nhà khoa học giữa hai bên trong phối kết hợp triển khai các đề tài nghiên cứu liên quan đến dược liệu (iv) Cùng tìm hiểu và đăng ký tham gia chung tại dự án “Nhà khoa học trẻ xuất sắc ASEAN sang làm việc tại Trung Quốc và Quảng Tây” của Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Tây.

Kết thúc cuộc họp, GS.TS. Wei Guanghui đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Trường Đại học Dược Hà Nội và mong sớm được ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên để triển khai hợp tác về Đào tạo và Nghiên cứu khoa học trong giai đoạn tới.

 


10-01-2024

136 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL