Tiếp đoàn Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc

Chiều ngày 17 tháng 04 năm 2024, trong khuôn khổ chuyến công tác làm việc với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, GS. TS. SeungHwan Lee, thuộc Trung tâm thử nghiệm lâm sàng và  Khoa Dược lý lâm sàng và Điều trị, Bệnh viện Đại hoc Quốc gia Seoul, Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội.

Tiếp đoàn về phía Nhà trường có TS. Đặng Việt Hùng, Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Tuyển, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Phạm Thúy Vân, Phụ trách Khoa Dược lý-Dược lâm sàng, PGS. TS. Nguyễn Thành Hải – Giảng viên Khoa Dược lý–Dược lâm sàng và ThS. Đinh Thị Hiền Vân, Phó phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác Phát triển (KHCN-HTPT).

Tại buổi tiếp, GS. Lee đã giới thiệu về Bệnh viện Đại học quốc gia Soeul, Hàn Quốc và Trung tâm thử nghiệm lâm sàng của Bệnh viện (Seoul National Hospital Clinical Trials Center) và mối quan tâm tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đơn vị quan tâm đến lĩnh vực này tại Việt Nam. Đây là trung tâm y học hàng đầu, thuộc chi nhánh Khoa Y học của Đại học Quốc gia Seoul với đội ngũ gồm 128 nhân viên y tế là các giáo sư, bác sỹ, dược sỹ, y tá...được đào tạo chuyên sâu và những tiến bộ công nghệ mới nhất. Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul đã đóng một vai trò quan trọng trong việc dẫn đầu các cơ sở y tế và chăm sóc sức khỏe không chỉ ở trong nước mà còn ở quốc tế. Trung tâm thử nghiệm lâm sàng của Bệnh viện với 67 giường bệnh, 2 phòng chăm sóc đặc biệt, 1 phòng tiêm vô khuẩn đã thực hiện và tham gia thực hiện nhiều thử nghiệm lâm sàng cho các công ty dược phẩm đa quốc gia và của Hàn Quốc.

Sau khi nghe giới thiệu về Trường Đại học Dược Hà Nội của ThS. Đinh Thị Hiền Vân, Phó phòng KHCN-HTPT trình bày và tìm hiểu các thông tin về Trường, Hai bên đã trao đổi và tìm hiểu các cơ hội hợp tác về NCKH, trao đổi giảng viên, sinh viên và hợp tác trong xây dựng và triển khai các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng trong thời gian tới. Kết thúc buổi làm việc, GS. TS. Seung Hwan Lee đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Trường Đại học Dược Hà Nội và mong rằng hợp tác giữa hai bên trong đào tạo và nghiên cứu khoa học sẽ được tăng cường trong tương lai.

 


18-04-2024

56 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL