PHA CHẾ THUỐC TẠI BỆNH VIỆN: TỪ NGUYÊN TẮC CƠ BẢN ĐẾN TRIỂN KHAI THỰC HÀNH

Trong 2 ngày (05-06/6/2023) Trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp cùng Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung, Đài Loan tổ chức khóa tập huấn  “Pha chế thuốc tại bệnh viện: từ nguyên tắc cơ bản đến triển khai thực hành” kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến cho hơn 30 dược sĩ bệnh viện đang công tác tại các đơn vị y tế trên cả nước.

Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung, Đài Loan, (NYCU) là đối tác truyền thống của Trường Đại học Dược Hà Nội trong hợp tác nghiên cứu khoa học và tăng cường hội nhập giáo dục trong khu vực. Chương trình khóa tập huấn được thiết kế phong phú với các nội dung lý thuyết, thực hành tại Trường Đại học Dược Hà Nội và tham quan thực tế tại Bệnh viện Vinmec.

Tham gia giảng dạy trực tiếp có TS. Shao Chiang (Khoa Dược, Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung); Dược sỹ Chia-Chun Huang (Khoa Dược, Bệnh viện Mackay Memorial, Tai-Dong, Đài Loan) và TS. Phạm Bảo Tùng (Khoa Bào chế và Công nghệ Dược phẩm, Trường Đại học Dược Hà Nội).  Ngoài ra, khóa học còn có sự tham gia giảng dạy, trao đổi trực tuyến của nhiều nhà khoa học Đài Loan khác như Dược sỹ Shelley Mei-Chun Liu và Dược sỹ Chia-Chun Huang  (Khoa Dược, Bệnh viện Mackay Memorial, Hsin-Chu); DS. Hsin-Pei Chan và  Pei-Yu Li (Khoa Dược, Quỹ Koo Trung tâm Ung thư Sun Yat-Sen).

Phát biểu khai mạc khóa học, TS. Anya Man-Yu Lin (Trưởng khoa Dược, Đại học Khoa học Dược, NYCU) và đại diện Nhà trường, PGS.TS. Vũ Thị Thu Giang (Phụ trách Khoa Bào chế và Công nghệ Dược phẩm) đánh giá cao sự hợp tác giữa hai trường trong thời gian qua. Hy vọng khóa học này sẽ giúp cập nhật kiến thức và nâng cao năng lực thực hành chuyên môn dược cho các dược sĩ bệnh viện, đặc biệt là các Dược sĩ phụ trách pha chế thuốc tại bệnh viện. Trường Đại học Dược Hà Nội cũng mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục đẩy mạnh tăng cường hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo với Đại học Quốc gia Yang Ming Chiao Tung, Đài loan.

Một số hình ảnh của khóa học:

Tệp đính kèm:

Picture1 (4).jpg