Lễ trao học bổng của công ty dược phẩm Hàn quốc Chong Kun Dang

Ngày 16/9/2015, Trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp vớicông ty dược phẩm Chong Kun Dang (CKD) và trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao học bổng tại trường Đại học Dược Hà nội. Học bổng hỗ trợ toàn bộ học phí cho 10 sinh viên tiêu biểu từ mỗi trường Đại học Dược Hà nội và đại học Y Dược Hồ Chí Minh. ​

Đến dự lễ có ông Young-Moo Lee, tổng giám đốc quỹ học bổng CKD, ông Trần Hùng, Phó Hiệu trưởng trường đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và ông Thái Nguyễn Hùng Thu -Phó Hiệu trưởng trường đại học Dược Hà nội.

Với mong muốn xây dựng một ngôi nhà chung, ươm mầm tài năng toàn cầu, thiết lập các mối quan hệ tương tác nhằm phát triển quan hệ sâu, rộng với sinh viên và cũng để duy trì mối quan hệ lâu dài thông qua quỹ Kochon Foundation, kể từ năm 2013, công ty CKD bắt đầu chương trình nguồn nhân lực ở Việt Nam và trao học bổng đầu tiên tại Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. CKD cũng có một chương trình học bổng dành cho sinh viên của hai trường đại học Y Dược Hồ Chí Minh và đại học Dược Hà Nội sang học tập cao học tại Hàn quốc. Học bổng bao gồm chi phí sinh hoạt, vé máy bay và chỗ ở cho sinh viên đến khi tốt nghiệp.

Chương trình hỗ trợ học bổng của Hiệp hội Kochon CKD do cố Chủ tịch Chong Kun - Lee của CKD sáng lập từ năm 1973. Suốt 42 năm qua kể từ khi thành lập, Kochon CKD Foundation đã trao hơn 6.800 học bổng cho sinh viên. Kể từ năm 1941 tới nay, CKD cũng đã phát triển trở thành công ty dược phẩm hàng đầu của Hàn Quốc với bề dày 74 năm lịch sử. CKD đang dần được biết đến trên thị trường toàn cầu thông qua việc phát triển một số lĩnh vực thuốc mới liên quan đến bệnh ung thư, tiểu đường và béo phì.

Chủ tịch Kochon CKD Foundation, Doo- Hyun Kim đã nói: " Tôi hy vọng những sinh viên được tiếp nhận học bổng Kochon sẽ học tập chăm chỉ và trở thành các nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai, góp phần là cầu nối cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam”.

CKD cũng hy vọng sẽ xây dựng được một mạng lưới toàn cầu giữa sinh viên Hàn Quốc và sinh viên nước ngoài. Tháng 7 năm 2014, CKD đã mời 5 sinh viên Việt Nam và Rwanda đến Hàn Quốc để gặp gỡ sinh viên Hàn Quốc và trải nghiệm nền văn hóa Hàn Quốc.

Lễ trao học bổng kết thúc thành công với những cam kết nỗ lực cố gắng không ngừng của các sinh viên ưu tú thuộc hai trường Đại học Y Dược Hồ Chí Minh và Đại học Dược Hà Nội, hưởng ứng lời kêu gọi của PGS. TS. Thái Nguyễn Hùng Thu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội “Tôi mong rằng học bổng Kochon sẽ là điểm tựa để các em tiếp tục vươn lên và hiện thực hóa được ước mơ trong cuộc sống của mình, góp phần cho công cuộc phát triển của đất nước Việt Nam”.


03-03-2016

29 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL