Lế trao bằng tốt nghiệp Thạc sỹ Dược Mekong Pharma khóa 2 ( 2013-2015)

Ngày 26/11/2015, Trường Đại học Dược Hà Nội phối hợp với Quỹ Pierre Fabre tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho các học viên Việt Nam tham dự khóa 2 của chương trình thạc sĩ khoa học dược tiểu vùng sông Mekong do Pháp cấp bằng.​

Trong khóa 2 chương trình đã tuyển được 12 học viên trong đó có 6 học viên Việt Nam. Các học viên đã học năm thứ 1 tại trường Đại học Khoa học Sức khỏe Campuchia.

Trong năm thứ nhất, các học viên được học 15 môn  dưới sự giảng dạy của các giảng viên Pháp trong đó 6 môn được giảng bởi giảng viên trường Toulouse, 3 môn được giảng bởi giảng viên trường Marseille, 3 môn được giảng bởi giảng viên trường Paris ngoài ra còn các giảng viên thỉnh giảng đến từ trường Amien và Anger.

Sang năm thứ 2 các học viên chia thành 2 chuyên ngành trong đó chuyên ngành Kiểm nghiệm và Đảm bảo chất lương thuốc được giảng dạy tại Việt Nam với  6 học viên (2 học viên Việt Nam) được học 6 môn giảng day bởi 4 giảng viên đến từ trường Paris. Chuyên ngành Dược Cộng đồng học tại Lào có 6 học viên (4 học viên  Việt Nam) học 5 môn do các giảng viên trường Toulouse giảng.

Sau 2 năm học tập dưới sự giảng dạy của các giảng viên Pháp các học viên Việt Nam đều hoàn thành các môn học với điểm số từ khá trở lên, đặc biệt 2 học viên điểm cao nhất toàn khóa đều là người Việt Nam đã được đi thực tập tại Pháp 6 tháng.

PGS. TS, Nguyễn Đăng Hòa, Hiệu trưởng đã  thay mặt Trường Đại học Dược Hà Nội, chân thành cảm ơn sự tham gia và hỗ trợ nhiệt tình của các đối tác trong chương trình: Đại sứ quán CH Pháp tại Việt Nam, Quỹ Pierre Fabre, tổ chức pháp ngữ AUF, các trường đại học Paris Descarte, Aix-Marseille, Toulouse Paul Sabatier, Đại học Khoa học Sức khỏe Lào, Đại học Khoa học Sức khỏe Campuchia. Ông cũng chia sẻ rằng, mặc dù số lượng học viên theo học các khóa gần đây giảm sút về mặt số lượng, tuy nhiên chất lượng học viên ngày một nâng lên. Một số lượng giảng viên của các trường Châu Á cũng đã được tham gia trợ giảng và nâng cao năng lực trong triển khai/ tổ chức giảng dạy các chương trình sau đại học theo chuẩn quốc tế. Các bên cũng đã thảo luận và tìm ra các giải pháp để tăng số lượng học viên. Ông cũng tin tưởng rằng, trong các khóa tới chương trình sẽ có nhiều học viên giỏi đăng ký học tập hơn nữa, và trong tương lai không xa các giảng viên Việt Nam sẽ có thể đảm nhận giảng dạy hoàn toàn năm thứ nhất của chương trình thạc sĩ Mekong Pharma.​

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

IMG_7368- 1.jpg
IMG_7381 -t.jpg

IMG_7397 - 4.jpg05-11-2015

32 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL