Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Griffith, Úc

Với mục tiêu tăng cường hội nhập giáo dục, được sự đồng ý về chủ trương của Bộ Y tế, chiều ngày 24/5/2023, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết Văn bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Dược Hà Nội và Đại học Griffith, Úc.

Lễ ký kết đã được tổ chức trong không khí ấm cúng và trang trọng với sự chứng kiến của đại diện các đơn vị của hai trường. Văn bản ghi nhớ hợp tác được ký kết sẽ là cơ sở pháp lý cho hai trường trong tổ chức triển khai các chương trình hợp tác.

Tại lễ ký kết, GS Andrew Davey, Giám đốc về hợp tác quốc tế, đã giới thiệu tổng quan về Đại học Griffith, Úc, là trường nằm trong top 50 các trường Đại học trẻ của Úc và luôn nỗ lực thăng hạng trong các năm qua. Đại học Griffith nổi tiếng với việc đào tạo đa chuyên ngành, trong đó ngành Dược được đánh giá cao do sự hợp tác chặt chẽ giữa trong đào tạo giữa Trường với các cơ sở đào tạo thực hành, do sự ưu việt của việc lồng ghép của chương trình đào tạo giữa lý thuyết và thực hành nghề nghiệp. Bên cạnh đó GS. Andrew cũng giới thiệu về chương trình Colombo của Chính phủ Úc và đề xuất các nội dung mong muốn hợp tác. GS. TS. Nguyễn Hải Nam, Hiệu trưởng, Trường Đại học Dược Hà Nội giới thiệu về lịch sử hình thành và đào tạo dược cũng như vai trò của Trường Đại học Dược Hà Nội trong hệ thống đào tạo ngành dược tại Việt Nam.

Sau khi chia sẻ thông tin và trao đổi, GS. TS. Nguyễn Hải Nam đã thống nhất trong triển khai một số hoạt động ưu tiên giai đoạn tới giữa hai Trường như sau: (i) Trao đổi sinh viên tối thiểu một học kỳ có công nhận tương đương, dự kiến triển khai trong tháng 2/2024 (sinh viên HUP có thể tham gia nghiên cứu hoặc thực hành nghề nghiệp tại các trung tâm/ viện nghiên cứu, bệnh viện, nhà thuốc hoặc tham dự 1 học kỳ tại Đại học Griffith); trao đổi sinh viên theo các chương trình hè và giao lưu văn hóa (1 tuần – 1 tháng); trao đổi sinh viên sau đại học làm nghiên cứu ngắn hạn tại ĐH Griffith; (ii) Trao đổi giảng viên giữa hai trường trong đồng hướng dẫn khóa luận, luận văn, luận án; trao đổi giảng viên tham gia giảng dạy trong các chương trình đào tạo trong và sau đại học của hai trường; (iii) Hợp tác trong triển khai nghiên cứu: hình thành và chia sẻ mạng lưới nghiên cứu của hai trường; phối hợp trong vận động và triển khai các đề tài nghiên cứu; phối hợp đồng hướng dẫn và công bố bài báo quốc tế.

Cuối buổi gặp, thay mặt tập thể lãnh đạo nhà trường, GS. TS. Nguyễn Hải Nam chào mừng chuyến thăm và làm việc của đoàn Đại học Griffith, Úc và mong muốn xúc tiến, mở rộng hợp tác giữa hai bên trong tương lai gần. 


25-05-2023

264 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL