Họp trực tuyến về hợp tác giữa Đại học Illinois tại Chicago, Hoa kỳ, Đại học Mahidol, Thái lan và Đại học Dược Hà Nội, Việt Nam

​  Với mong muốn tăng cường hợp tác song phương, đa phương trong đào tao, NCKH và hội nhập quốc tế, sáng ngày 24 tháng 8 năm 2021, Trường Đại học Dược Hà Nội (HUP) đã tổ chức buổi họp trực tuyến với Khoa Dược, Đại học Mahidol, Thái Lan và Đại học Illinois tại Chicago,Hoa Kỳ để cùng nhìn lại những kết quả hợp tác trong thời gian qua và đề xuất phương hướng hợp tác cho giai đoạn tới.

Tham dự buổi họp, về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có GS. Nguyễn Hải Nam-Hiệu trưởng, PGS. Nguyễn Thị Thanh Hương-Trưởng Bộ môn Quản lý Kinh tế Dược, PGS. Phạm Thị Thúy Vân- Trưởng Bộ môn Dược Lâm sàng, PGS. Đỗ Quyên-Trưởng phòng QLKH, TS. Vũ Xuân Giang-Trưởng phòng Đào tạo, PGS. Nguyễn Thị Liên Hương-Nguyên Trưởng Bộ môn Dược Lâm sàng, ThS. Đinh Thị Hiền Vân- Trưởng phòng HTQT cùng một số giảng viên, viên chức của các đơn vị liên quan. Về phía Đại học Illinois tại Chicago (UIC), Hoa Kỳ có GS. Alain Lau, Giám đốc Khoa đào tạo Dược lâm sàng quốc tế; TS. Jenifer Pham, TS. Christina. Về phía Đại học Mahidol (MU), Thái Lan có GS. Surakit Nathisuwan -Trưởng khoa Dược tham dự.

IU-MU-HUP1.JPG

Tại cuộc họp, GS. Alan Lau và GS. Surakit Nathisuwan khẳng định Đại học Illinois-Hoa Kỳ và Đại học Mahidol-Thái Lan cam kết tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho Trường Đại học Dược Hà Nội trong đổi mới chương trình giáo dục đại học ngành dược, xây dựng chương trình chi tiết, đào tạo thực hành nghề nghiệp (đặc biệt đào tạo đội ngũ “preceptor” trong giảng dạy thực hành nghề nghiệp) và hợp tác nghiên cứu khoa học. GS. Nguyễn Hải Nam, thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Dược Hà Nội ghi nhận những hỗ trợ của Đại học Mahidol và Đại học Illinois trong những năm qua và cam kết sẽ phối kết hợp với hai trường mở ra một giai đoạn mới trong hợp tác quốc tế giữa các bên trong đào tạo, NCKH và quản trị đại học.

IU-MU-HUP2.JPG
Cuối buổi họp các bên thống nhất kế hoạch thực hiện giai đoạn 2021-2022 với một số nội dung trọng tâm: (i) Tổ chức Hội thảo trực tuyến về chương trình giáo dục đại học ngành dược; (ii) Giảng viên của UIC và MU tham gia giảng dạy các chuyên đề tự chọn (trực tuyến và trực tiếp) cho các chương trình trong và sau đại học của HUP; (iii) Tăng cường năng lực cho đội ngũ giảng viên HUP và giảng viên thỉnh giảng HUP tại các cơ sở đào tạo thực hành và cán bộ y tế về dược lâm sàng và thực hành dược (thông qua hình thức trực tiếp, trực tuyến và các khóa E learning); (iv) Phối hợp trong đồng hướng dẫn học viên sau đại học và hợp tác NCKH. 

Buổi họp kết thúc trong sự đồng thuận và nhất trí cao giữa các bên trong hội nhập giáo dục và đào tạo.


31-08-2021

33 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL