HỘI THẢO CME VỀ “PHƯƠNG PHÁP DẠY-HỌC LÂM SÀNG TRONG ĐÀO TẠO THỰC HÀNH DƯỢC: KINH NGHIỆM TỪ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÊN THẾ GIỚI"

Ngày 10/11/2023, trong khuôn khổ Hội nghị AFPS 2023 và các sự kiện bên lề, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tổ chức thành công Hội thảo vệ tinh “PHƯƠNG PHÁP DẠY-HỌC LÂM SÀNG TRONG ĐÀO TẠO THỰC HÀNH DƯỢC: KINH NGHIỆM TỪ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÊN THẾ GIỚI”.

Hội thảo được tổ chức ngày 10/11/2023 với sự tham dự của gần 80 đại biểu là giảng viên và giảng viên thỉnh giảng (preceptor) đến từ các trường và bệnh viện trong cả nước. Sự kiện được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến tại Trường Đại học Dược Hà Nội.

 

Tại Hội thảo, Đại biểu tham dự được chia sẻ và cập nhật kiến thức từ báo cáo viên là các chuyên gia hàng đầu về dược lâm sàng trong và ngoài nước như Hoa kỳ, Singapore và Thái lan gồm: (i) Đại học Illinoi Chicago, Hoa Kỳ: GS. TS. Alan Lau, Giám Đốc Đối ngoại; GS. TS. Nancy Shapiro; TS. Keri Kim và TS. Renee Petzel Gimbar; (ii) Đại học quốc gia Singapore, Singapore: GS.TS. Paul John Gallagher - Phó Trưởng Khoa Dược Lâm sàng; (iii) Đại học Mahidol, Thái Lan: GS. TS. Surakit Nathisuwan, Trưởng khoa Dược; (iv) Trường Đại học Dược Hà Nội: PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương,Khoa Dược Lý Dược Lâm sàng.

 

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, PGS. TS. Đinh Thị Thanh Hải, Phó hiệu trưởng, thay mặt tập thể lãnh đạo Trường Đại học Dược Hà Nội nhiệt liệt chào mừng và cám ơn sự tham dự của các báo cáo viên và đại biểu đến từ Đại học Illinois Chicago, Hoa kỳ, Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Mahidol, Thái Lan cùng các đại biểu đến từ các trường, bệnh viện trong cả nước. Bà cũng cho biết “Với mục tiêu từng bước hội nhập trong đào tạo, hội thảo về “Phương pháp Dạy – Học lâm sàng trong đào tạo thực hành dược – kinh nghiệm từ các trường đại học trên thế giới” là một trong chuỗi hoạt động nhằm tăng cường năng lực đào tạo thực hành, thực hành nghề nghiệp được Trường ĐH Dược Hà Nội và các trường đào tạo dược trong cả nước đang hướng tới”, và mong rằng các bên sẽ tăng cường hợp tác sâu rộng trong giai đoạn tới trong nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập giáo dục. 

 

 

Kết thúc Hội thảo, PGS. TS. Phạm Thị Thúy Vân, thay mặt Trường Đại học Dược Hà Nội cám ơn sự tham dự và chia sẻ thông tin của tất cả các đại biểu tham dự Hội thảo “Phương pháp Dạy– Học lâm sàng trong thực hành dược: Chia sẻ kinh nghiệm từ các trường đại học trên thế giới”, và khẳng định sự tham dự và đóng góp của các đại biểu tham dự đã góp phần cho sự thành công của Hội thảo.

 


11-11-2023

129 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL