Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường đại học Y Trung quốc, Đài loan

Chiều ngày 5/9/2017,đoàn công tác của Trường đại học Y Trung quốc, Đài loan do Giáo sư Liang-Yo Yang Trưởng Ban Hợp tác quốc tế dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dược Hà Nội mong muốn thảo luận về hợp tác nghiên cứu khoa học, đề xuất của CMU trong triển khai chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ và phỏng vấn ứng cử viên đăng ký tham dự học sau đại học tại CMU.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía nhà trường có GS. TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng phụ trách, quản lý, điều hành cùng với lãnh đạo phòng Quản lý khoa học, phòng Sau đại học, phòng Hợp tác quốc tế, lãnh đạo các bộ môn Hóa sinh, Kinh tế Dược và Dược học cổ truyền.
Để có định hướng hợp tác nghiên cứu chung, tại buổi họp, phía CMU đã trình bày 2 chủ đề: “Demethoxycurcumin sensitizes the response of non-small cell lung cancer to cisplatin through downregulation of TP and ERCC1-related pathways” và “ Social Administrative Pharmacy Research in Pharmacy Practices in Taiwan” do GS Ming-Chie Hsu và GS Lin Magaret, chuyên ngành dược lâm sàng trình bày. Tiếp đó, Giáo sư Liang-Yo Yang thay mặt đoàn đưa ra đề xuất của CMU liên quan đến chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ. Sau khi trao đổi, bàn bạc, hai bên đã thống nhất cùng xúc tiến hợp tác song phương trong nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.
Cuối cùng, là phần phỏng vấn ứng viên. Đa phần các ứng cử viên tham dự phỏng vấn (07 ứng cử viên trong đó có 02 ứng cử viên đăng ký tham dự chương trình học Tiến sỹ) đã được các giáo sư đánh giá cao về việc xác định mục tiêu học tập cụ thể cũng như trình độ ngoại ngữ tốt.
Đạt được kết quả tốt đẹp trong chuyến làm việc lần này,Giáo sư Liang-Yo Yang, thay mặt đoàn Trường đại học Y Trung quốc, Đài loan, đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của các thầy/cô HUP và hy vọng hợp tác song phương sớm thành công.
doan.jpg


29-09-2017

36 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL