Đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội tham dự Hội nghị Báo cáo đề tài tốt nghiệp tại Trường Đại học Dược Kyoto – Nhật Bản

Nhận lời mời của trường Đại học Dược Kyoto (Kyoto Pharmaceutical University), Nhật Bản, từ ngày 25 đến 29 tháng 06 năm 2017, đoàn trường Đại học Dược Hà Nội do PGS. TS. Đinh Thị Thanh Hải làm trưởng đoàn cùng đại diện sinh viên Phạm Thị Thu Huyền (lớp N1K67) và Bùi Thị Phương Anh (lớp M2K67) tham dự Hội nghị này.

Kyoto Pharmaceutical University (KPU) có bề dày lịch sử hơn 130 năm, là một trong các trường top đầu của Nhật Bản về đào tạo Dược sỹ. Năm học 2016-2017, trường có 2232 sinh viên đại học và  56 nghiên cứu sinh (trong đó có 11 NCS người nước ngoài). Chương trình đào tạo của trường gồm 6 năm, trong đó có 4 năm đào tạo định hướng để sinh viên trở thành Doctor of Pharmacy (chiếm 90%) hoặc Doctor of Pharmaceutical science (chiếm 10%). Những dược sĩ do trường đào tạo đảm bảo tỷ lệ có việc làm cùng với mức lương cao nhất Nhật bản hiện nay (theo kết quả điều tra độc lập của DODA).
Tham dự Hội nghị báo cáo đề tài tốt nghiệp dành cho sinh viên Dược năm cuối tại KPU, đoàn đã có cơ hội tìm hiểu thêm về cơ cấu tổ chức, hướng nghiên cứu và phát triển chính trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của KPU cũng như nhiều trường đại học danh tiếng khác về đào tạo Dược trên thế giới như: Hoa Kỳ, Đài Loan, Đức, Ấn Độ.
PGS. TS. Đinh Thị Thanh Hải cũng đã có buổi làm việc ngoài lề Hội nghị với GS. Naomasa Gotoh, Hiệu trưởng KPU về tình hình đào tạo, các hướng nghiên cứu chính hiện nay của trường Đại học Dược Hà Nội (HUP) và kết thúc bằng lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa hai Trường Đại học Dược Hà Nội (Việt Nam) và Trường Đại học Dược Kyoto (Nhật Bản).
Ch_p _nh l²u ni_m v_i cßc GS KUP.jpg

Chuyến đi đã đạt được những mục tiêu đề ra, gặt hái được nhiều thông tin hữu ích, từ đó mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa hai trường trên nhiều lĩnh vực trong tương lai. Hiệu trưởng trường KUP mong muốn tiếp tục được mời các giảng viên, sinh viên ưu tú của HUP tham gia Hội nghị thường niên và bước đầu xây dựng mối quan hệ bền vững giữa 2 trường đại học trên mọi lĩnh vực hợp tác.
Anh cả doan.jpg


24-08-2017

61 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL