Đoàn cấp cao Trường Đại học Dược Hà Nội đến thăm và trao đổi hợp tác với các Trường Đại học Y Dược của Đài Loan.

Nhận lời mời củaĐại học Y Đài Bắc (Taipei Medical University - TMU) và Đại học Y Trung Quốc - Đài Trung (China Medical University - CMU), từ ngày 27 đến 29 tháng 12 năm 2016, Trường Đại học Dược Hà Nội đã cử đoàn cán bộ cấp cao đến thăm và trao đổi hợp tác với hai trường TMU và CMU Đài Loan.

Đại học TMU là một trong những Trường tư thuộc top đầu của Đài Loan, Trường có bề dày lịch sử gần 60 năm trong lĩnh vực đào tạo Dược. Với thế mạnh nổi trội trong đào tạo dược sĩ lâm sàng/ dược bệnh viện với mô hình đào tạo 4 + 2 và chương trình đào tạo Pharm D, TMU đang là điểm đến khá lý thú với sinh viên của các Trường đào tạo dược sĩ trong khu vực. Trong thời gian tại ĐàiBắc, hai bên đã trao đổi và hướng tới triển khai chương trình đào tạo cấp bằng kép (double or triple degree) với sự tham gia của Trường Đại học Dược Hà Nội ( HUP), TMU và 01 Trường thuộc Hoa Kỳ.
Đại học CMU là một trong những trường thuộc top đầu của Khu vực và Thế giới, đặc biệt trong điều trị ung thư với sự phối kết hợp giữa Trung y và Tây y trong các phác đồ điều trị. CMU đi đầu Đài Loan với một loạt các bệnh viện đào tạo thực hành, trung tâm điều trị ung thư và trung tâm nghiên cứu công nghệ cao, đặc biệt các công trình nghiên cứu thuốc mới đang được thử nghiệm lâm sàng ở pha 3. Chương trình đào tạo dược sĩ đại học của CMU vẫn thực hiện chương trình 5 năm, trong đó đào tạo thực hành trong lĩnh vực dược bệnh viện, dược cộng đồng và công nghệ sinh học là những lợi thế đáng nể của CMU. Tham khảo thêm thông tin trong tệp đính kèm.
Kết thúc chuyến thăm, các bên đã cam kết: (1) Phối kết hợp trong tổ chức Hội thảo khoa học giữa các nhóm nghiên cứu của TMU, CMU và HUP trong năm 2017 tại Hà Nội; (2) Phối kết hợp trong đồng hướng dẫn thạc sĩ và tiến sĩ ; (3) TMU và CMU sẵn sàng cấp học bổng sau đại học cho sinh viên HUP. Tùy thuộc năng lực của sinh viên, các mức/ loại hình học bổng sẽ được cung cấp khác nhau; (4) Các bên sẽ trao đổi thông tin và cùng nộp đề xuất các dự án nghiên cứu trong chương trình nghị định thư của hai nước; (5) Trường ĐH Dược Hà Nội sẽ nghiên cứu phương thức phối hợp với TMU triển khai chương trình bằng kép giai đoạn 1 với việc cấp bằng do TMU và 01 Trường ĐH Hòa Kỳ thực hiện; (6) Trường ĐH Dược Hà Nội sẽ nghiên cứu phương án phối hợp với TMU trong thực hiện chương trình 5 + 1: Sinh viên HUP sau khi tốt nghiệp, nếu có nguyện vọng có thể theo học nội trú 01 năm tại TMU về dược lâm sàng/ dược bệnh viện để có được bằng Pharm D của Trường TMU - Đài Loan.
Trong chuyến thăm, đoàn cũng có dịp gặp gỡ và tìm hiểu đời sống và môi trường học tập của sinh viên HUP hiện đang theo học sau đại học tại TMU. PGS. TS. Nguyễn Đăng Hòa - Hiệu trưởng Nhà trường, đã khuyến khích động viên và kêu gọi các em hãy cống hiến/ tham gia đội ngũ giảng viên/ nghiên cứu viên của HUP sau khi tốt nghiệp và trở về Việt Nam.
Một số hình ảnh trong chuyến thăm
P1090909.JPG

P1100024.JPG


08-02-2017

43 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL