Chuyến thăm và làm việc của đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội tại Roma

Tiếp theo chuyên thăm và làm việc tại Đại học Trieste, ngày 5 - 6 tháng 4 năm 2018, đoàn Trường Đại học Dược Hà Nội do GS. TS. Nguyễn Thanh Bình làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại với Trung tâm trao đổi học thuật và tương đương chương trình (CIMEA), Cơ quan Quốc gia đánh giá hệ thống nghiên cứu và các trường đại học (ANVUR) và Bộ giáo dục, đại học và nghiên cứu của Italy tại Roma

Tại buổi họp và trao đổi ngày 5/4/2014 giữa CIMEA, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Dược Hà Nội và Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, các bên đã thống nhất một số nguyên tắc trong phương hướng hợp tác giai đoạn tới: (1) Ký 01 thỏa thuận hợp tác giữa 4 bên; (2) Ba trường của Việt Nam phối hợp với CIMEA dự thảo đề xuất hợp tác trong triển khai đánh giá tương đương chương trình giáo dục, mỗi một trường sẽ chọn lựa và đề xuất chuyên ngành mong muốn. Đối với Trường Đại học Dược Hà Nội, GS. Nguyễn Thanh Bình đề xuất triển khai đánh giá tương đương chương trình giáo dục bậc đại học; (3) CIMEA cam kết tài trợ hoặc tìm kếm nguồn tài trợ cho đề xuất của các trường và khuyến nghị các trường chủ động tìm kiếm trường đối tác tại Italy.
Tại buổi họp và trao đổi ngày 6/4/2014 với Ông Federico Cinquepalmi, Giám đốc Ban hội nhập quốc tê và đại học - Bộ giáo dục, đại học và nghiên cứu Italy,ông Federico đã khẳng định Việt Nam là đối tác được ưu tiên của Italy trong giai đoạn tới, việc tăng cường giao lưu, trao đổi giảng viên sinh viên giữa các Trường Đại học của Ý với các Trường Đại học của Việt Nam là hướng ưu tiên của Chính phủ Ý trong thời gian vừa qua và giai đoạn sắp tới. Về phía Trường Đại học Dược Hà Nội cũng bày tỏ nguyện vọng được mở rộng và tăng cường hợp tác với các trường của Italy trong một số hướng ưu tiên cụ thể: (1) Trao đổi giảng viên, sinh viên; (2) Triển khai chương trình bằng kép; (3) Phối kết hợp trong đánh giá tương đương chương trình giáo dục dược; (4) Phối kết hợp trong triển khai các chương trình nghị định thư về nghiên cứu. HUP cũng đề nghị ông Federico và Trung tâm CIMEA thông tin về các nội dung nêu trên tại các phiên làm việc chính thức của Bộ giáo dục, đại học và nghiên cứu Italy với các bộ ngành của chính phủ Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và Bộ Khoa học và Công nghệ) đồng thời hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn cho HUP trong quá trình triển khai thực hiện.
IMG-Y 2.jpg
Tại buổi họp và trao đổi ngày 6/4/2018 với Cơ quan Quốc gia đánh giá hệ thống nghiên cứu và các trường đại học (ANVUR) của Italy, các bên đã thống nhất phối kết hợp trong triển khai các nội dung sau: (1) ANVUR, CIMEA, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Dược Hà Nội và Trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh sẽ phối kết hợp trong xây dựng đề xuất dự thầu chương trình Erasmus plus KA2 về khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng; (2) Các bên sẽ trao đổi và tìm kiếm thêm các đối tác là các trường đại học thuộc các nước Châu Âu tham gia dự án; (3) Cử đơn vị đầu mối của mỗi nước và đầu mối liên lạc của mỗi đơn vị. 


18-04-2018

18 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL