Chuyến thăm trao đổi hợp tác của đoàn trường Đại học Quốc gia Thanh Hoa -Đài Loan

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Dược Hà Nội với các trường đại học của Đài Loan, sáng ngày 18 tháng 6 năm 2014, Đoàn giáo sư trường Đại học Quốc gia Thanh Hoa- Đài Loan do Ông Rue-An Doong- Hiệu trưởng trường Khoa học hạt nhân làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với trường ĐH Dược Hà Nội nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu khoa học, trao trao đổi giảng viên, sinh viên trong các lĩnh vực liên quan đến công nghệ bào chế hệ nano, tiêu chuẩn hóa và đánh giá in vivo các sản phẩm nghiên cứu và phát triển các nguyên liệu dược phẩm có nguồn gôc sinh học.

Tiếp và làm việc với đoàn Đại học Quốc gia Thanh Hoa có PGS. TS. Nguyễn Đăng Hòa- Hiệu trưởng Nhà trường cùng các cán bộ, giảng viên của Bộ môn Bào chế, Bộ môn Hóa Sinh, Bộ môn Công nghiệp dược, Viện Công nghệ dược phẩm quốc gia và phòng Hợp tác quốc tế.
GS TS. Hsin Cheng Chiu- Trưởng Bộ môn Kỹ thuât y sinh và khoa học môi trường (BMES) đã giới thiệu tóm tắt về Trường Khoa học hạt nhân và nhấn mạnh đến các lĩnh vực Công nghệ sinh học nano (nano-biotechnology), điều trị ung thư (Cancer therapy), công nghệ hình ảnh trong y học (Medical Imaging) và phân tích nano (Nano- analysis). Đại diện các Bộ môn, Viện cũng đã có bài trình bày giới thiệu về đơn vị và các lĩnh vực mong muốn hợp tác với BMES.
Phần thảo luận tập trung vào các vấn đề thực tế như: làm thế nào để được nhận học bổng theo học Tiến sĩ tại Đài Loan, khả năng tìm kiếm kinh phí cho các khóa đào tạo ngắn hạn về công nghệ cao hoặc hợp tác nghiên cứu, hay các hỗ trợ kỹ thuật, … PGS. TS. Nguyễn Đăng Hòa nhấn mạnh Trường ĐHD Hà Nội không chỉ chú trọng đến việc hợp tác hỗ trợ kỹ thuật trước mắt mà quan trọng hơn là tập trung đào tạo một đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên có trình độ cao, đặc biệt trong các mảng công nghệ hiện Việt Nam chưa thực hiện được.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên đồng ý xúc tiến ký Văn bản thỏa thuận hợp tác (MOU) để làm cơ sở cho hoạt động trao đổi giảng viên, sinh viên và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo.
Sau đây là một vài hình ảnh về buổi làm việc:

Ảnh 1 : Toàn cảnh buổi làm việc

Ảnh 2 : Ông Hsin Cheng Chiu trình bày giới thiệu về BMES
IMG_4285.JPG
Ảnh 3 : Thảo luận các vấn đề mà hai bên quan tâm
IMG_4291.JPG
Ảnh 4 : PGS. TS. Nguyễn Đăng Hòa tặng quà lưu niệm


23-06-2014

33 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL