Chuyến thăm của Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) về Chương trình trao đổi giữa Trường Đại học Dược Hà Nội, GIZ và Trường Đại học Chulalongkorn.

Ngày 27/06/2016, Trường Đại học Dược Hà Nội đã tiếp Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) gồm ông Dirk Rabien - Tư vấn dự án của GIZ và bà Dr. Christina Foerg-Wimmer - Tư vấn dự án chuyên về lĩnh vực Dược đến thăm quan và tìm hiểu cơ hội hợp tác giữa HUP, GIZ và Đại học Chulalongkorn ở Thái Lan. Sự hợp tác này hướng tới sự gắn kết các đơn vị dưới sự phối hợp nỗ lực của Cộng đồng Kinh tế ASEAN, nhằm tạo điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các trường/viện nghiên cứu trong khu vực, cải tiến chương trình đào tạo dược sỹ gồm nhiều mảng thực hành theo định hướng đáp ứng theo nhu cầu ngành dược trong nước, kể cả đào tạo thực hành tại chỗ và phù hợp với chương trình đào tạo dược trên toàn khu vực ASEAN.

Tiếp đoàn về phía Trường Đại học Dược Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa- Hiệu trưởng, Trưởng Phòng hợp tác quốc tế, Phó Trưởng phòng Đào tạo và chuyên viên phòng Hợp tác quốc tế.
Sau khi nghe PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa giới thiệu về HUP, chương trình đào tạo dược sỹ nói chung của Việt nam, TS. Christina Foerg-Wimmer, GIZ cũng đã giới thiệu qua về GIZ và mong muốn được hợp tác với HUP trong dự án: "Access to high quality and affordable medicines in Africa and South East Asia". Dự án tập trung vào ba lĩnh vực chính: (1) hỗ trợ các chính sách liên đới; (2) tăng cường môi trường pháp lý và đảm bảo chất lượng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe; (3) thúc đẩy sản xuất thuốc trong nước. Hai bên cùng thảo luận và đề xuất những phương án có thể cùng nhau hợp tác. Sau buổi thảo luận, đoàn đã đi tham quan một số bộ môn trong trường gồm bộ môn Bào chế, bộ môn Công nghiệp, bộ môn Hóa phân tích và Viện công nghệ dược phẩm quốc gia để tìm hiểu thêm thực trạng.
Kết thúc buổi thăm quan, TS. Dr Dirkđã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của HUP và mongsự hợp tác sớm trở thành hiện thực.
Một số hình ảnh trong buổi tiếp đoàn
anh doan1.jpg

Ảnh 1. TS Christina Foerg-Wimmer giới thiệu về GIZ