Buổi làm việc của đoàn chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Trường Đại học Dược Hà Nội.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trường Đại học Dược Hà Nội, sáng ngày 14 tháng 8 năm 2020, tại Trường Đại học Dược Hà Nội, GS. TS. Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng - Trường Đại học Dược Hà Nội đã tiếp đón Đoàn chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới do TS. Susan Luu, chuyên gia tư vấn về sử dụng thuốc an toàn và hợp lý của Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam làm Trưởng đoàn tới thăm và làm việc với Nhà trường. 

Tiếp đoàn về phía Nhà trường, ngoài GS. TS. Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng-Trường Đại học Dược Hà Nội còn có lãnh đạo Bộ môn Dược lâm sàng, Bộ môn Quản lý Kinh tế Dược và phòng Hợp tác Quốc tế cùng các giảng viên đại diện cho hai bộ môn.
Tại buổi tiếp đoàn, GS. TS. Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng - Trường Đại học Dược Hà Nội đã gửi lời cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ hiệu quả của Tổ chức Y tế Thế giới đối với Trường trong thời gian qua. Về phía WHO, TS. Susan Luu đã chia sẻ và đề xuất hợp tác với Trường những nội dung mang tính ưu tiên của WHO trong thời gian tới, hai bên đồng thuận trong triển khai: (i) Xây dựng chương trình đào tạo chuyên sâu (CPD) trong lĩnh vực dược cộng đồng và dược lâm sàng; (ii) Đánh giá tác động của Thông tư 02/2018/TT-BYT quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc; (iii) Phối hợp trong triển khai các hoạt động liên quan đến giám sát tiêu thụ thuộc kháng sinh. Bên cạnh đó Trường Đại học Dược Hà Nội cũng đề nghị WHO tiếp tục tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ cho Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc trong triển khai các hoạt động cảnh giác dược và thông tin thuốc.

IMG_5410.jpg

Kết thúc buổi họp, GS.TS. Nguyễn Thanh Bình, đã giao nhiệm vụ cho hai bộ môn Dược lâm sàng và Quản lý Kinh tế dược làm đầu mối triển khai những nội dung đã được các bên đồng thuận trong xây dựng chương trình đào tạo về dược lâm sàng và dược cộng đồng, đồng thời cam kết tăng cường sự tham gia của Nhà trường trong triển khai các hướng mũi nhọn ưu tiên của WHO trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ban đầu và nâng cao chất lượng đào tạo dược sĩ. 


24-08-2020

23 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL